Tìm giáo viên dạy tiếng anh cần căn cứ vào phẩm chất


Mấy năm trở lại đậy nhu cầu tuyển dụng Việt Nam (recruitment vietnam) có nhiều biến động. Tuy nhiên nhu cầu giáo viên tiếng anh hầu như vẫn có xu hướng tăng lên.

Do sự hội nhập mở cửa nên ngoại ngữ là cánh cửa nối nước ta với bên ngoài. Đây chính là lý do nhiều người đi làm nhưng vẫn dành thời gian để rèn luyện tiếng anh. Chính vì vậy hiện nay lượng giáo viên tiếng anh tuy có xu hướng tăng lên về số lượng nhưng chất lượng chưa chắc đã đi liền. Vì vậy để tìm được giáo viên dạy tiếng anh phù hợp là điều không phải dễ.

Một giáo viên giỏi thường có những phẩm chất tốt. Và dưới đây là một trong những phẩm chất để đánh giá một giáo viên:

1. Kiến thức và sự hiểu biết

Chắc chắn một giáo viên thì phẩm chất đầu tiên mà người khác quan tâm đó là kiến thức và sự hiểu biết. Trước hết là kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ: đó chính là các phương pháp giảng dạy cần được vận dụng một cách linh hoạt trong quá trình giảng dạy. Đó là kiến thức chuyên môn cần nắm vững và có thể sử dụng trong mọi tình huống.

Hay đó có thể là sự nắm bắt nhu cầu tâm sinh lý của các học viên: xem họ muốn gì, cần gì và cách dạy như thế nào giúp họ có thể tiếp thu bài tốt và hiệu quả. Qua mỗi bài học có thể lấy ví dụ thực tế để học viên hiểu bài và có thể vận dụng ngay kiến thức được học vào trong cuộc sống. Như vậy kiến thức và sự hiểu biết là điều quan trọng và vô cùng cần thiết của mỗi giáo viên tiếng anh.

2. Thật lòng yêu thương học viên và mong muốn truyền đạt kiến thức cho họ

Một giáo viên giỏi là giáo viên luôn luôn lắng nghe ý kiến của học viên và biết cách phán xử đúng sai. Họ sẵn sàng giúp đỡ học viên vượt qua khó khăn, thử thách để có thể theo kịp bạn bè. Họ luôn khuyến khích học viên chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống, những vướng mắc trong lòng. Và ngược lại họ cũng là người chia sẻ cho học viên những kinh nghiệm trong cuộc sống.

3. Yêu nghề và thực sự tâm huyết với nghề

Một người nào đó có thể làm tốt công việc của mình nếu họ thực sự yêu nghề và mong muốn cống hiến cho nghề và sự nghiệp. Một giáo viên tiếng anh họ phải thực sự yêu nghề thì họ mới có thể tâm huyết và sẵn sàng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Họ chính là cầu nối gắn kết giữa các học viên với nhau và giữa học viên với chính họ.

Như vậy để tìm giáo viên dạy tiếng anh cần quan tâm đến phẩm chất và những yếu tố nghề nghiệp của họ.

Có thể bạn quan tâm: Sai lầm dễ mắc trong CV


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *