Bí quyết để CV xin việc sáng tạo hơn


Trong môi trường tìm việc làm (part time job in hanoi) có tính cạnh tranh cao như hiện nay. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhiều ứng viên đã biến những hồ sơ xin việc truyền thống trở nên sáng tạo hơn . Hãy cùng tham khảo các bí quyết sau đây để có một CV sáng tạo nhé.

– Biết trước những nguy cơ

Trừ khi vị trí tuyển dụng yêu cầu cao về tính sáng tạo, bạn sẽ không thể nào bị khước từ kể cả khi nộp một hồ sơ theo kiểu truyền thống. Tuy nhiên, bất kể là bạn nộp hồ sơ vào công ty nào đi nữa, lúc nào bạn cũng có nguy cơ gặp phải những nhà tuyển dụng không thích những hồ sơ sáng tạo. Suy cho cùng thì hồ sơ của bạn phải nhất quán với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Tùy thuộc vào từng giai đoạn của sự nghiệp mà một hồ sơ sáng tạo có thể trở thành một tài sản quý báu để bạn thể hiện thành tựu và cả cá tính cùng một lúc.

– Có đáng để làm?

Đôi khi bạn thực sự muốn sử dụng một hồ sơ xin việc sáng tạo để nổi bật hơn các ứng viên khác. Nhưng có lúc bạn phải quên đi điều này. Đó có phải là ý tưởng do bạn nghĩ ra đầu tiên, hay bạn đang ‘chế biến’ lại sự sáng tạo của ai đó? Bạn có kỹ năng thiết kế hồ sơ ấn tượng hay không, hay là bạn vụng về? Hãy chắc rằng hồ sơ sáng tạo của bạn vẫn phản ánh đúng kỹ năng của bạn và đừng để nhà tuyển dụng bối rối về cách tiếp cận của bạn. Sự khác biệt chưa hẳn là tốt hơn trong trường hợp này.

– Dễ đọc

Đôi khi một số ứng viên sáng tạo đến mức quên đi rằng người khác cần phải đọc hiểu được hồ sơ của họ. Thời gian của nhà tuyển dụng là có hạn, và nếu họ phải tốn công nghiên cứu để có thêm thông tin trên một hồ sơ nào đó, họ thà bỏ hồ sơ đó sang một bên.

– Nỗ lực gấp đôi

Như đã nói ở trên, đôi khi việc nộp các hổ sơ theo kiểu truyền thống lại an toàn hơn, nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn không được phép sáng tạo. Bạn vẫn có thể gửi một hồ sơ xin việc sáng tạo qua thư điện tử hay đăng tải lên LinkedIn, nhưng đồng thời kèm theo đường link của một hồ sơ truyền thống.

– Sử dụng từ khóa

Giàu trí sáng tạo không có nghĩa là bạn được phép quên đi những nguyên tắc cơ bản khi viết hồ sơ xin việc, chẳng hạn như những từ khóa. Thực ra, việc sử dụng các từ khóa trở nên quan trọng hơn khi hồ sơ của bạn không còn truyền thống nữa, đồng thời cũng tránh bị loại ra bởi các hệ thống theo dõi ứng viên (khi nộp hồ sơ qua mạng). Hãy sử dụng những từ ngữ liên quan đến vị trí tuyển dụng rải rác trong hồ sơ của bạn. Kể cả khi bạn đã sử dụng các từ khóa, vẫn có khả năng hồ sơ của bạn không được nhận diện bởi các hệ thống theo dõi ứng viên qua mạng.

– Ai là người đọc?

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hay nộp hồ sơ vào những doanh nghiệp có tầm nhìn, các hồ sơ sáng tạo ít nhiều mang đến sự thú vị. Đối với những người thiết kế đồ họa hay các công việc tương tự, hồ sơ xin việc là nơi mà họ có thể chứng minh kỹ năng của mình với nhà tuyển dụng. Nhưng nếu nộp hồ sơ vào một công ty kế toán, một văn phòng luật hay bệnh viện, bạn nên chuẩn bị một hồ sơ xin việc đơn giản và đi thẳng vào trọng tâm.

Không có bất cứ sự đồng thuận hoàn toàn nào dành cho những bộ hồ sơ tìm việc sáng tạo. Đối với một số nhà tuyển dụng, đây là điều làm họ chán chường nhưng một số khác lại trân trọng điều nay. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng đều tán thành rằng sự sáng tạo có phù hợp hay không là phụ thuộc nhiều vào vị trí tuyển dụng.

Sáng tạo để thành công. Vì vậy, hãy cùng thử sức sáng tạo trong hồ ứng tuyển giáo viên tiếng anh hà nội,… hãy các công việc khác bằng những bí quyết trên nhé. Chúc các bạn thành công

Tham khảo thêm: Sai lầm dễ mắc phải trong CV


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *