Download tài liệu tiếng Anh giao tiếp song ngữ The Oxford picture dictionary


Các tài liệu tiếng Anh giao tiếp song ngữ hiên nay đã khá phổ biến tại các nhà sách nhằm cung cấp kiến thức anh ngữ dễ hiểu cho người học. Tuy nhiên, chính vì vậy, nhiều người vô cùng phân vân với việc sử dụng và download tài liệu tiếng Anh giao tiếp hiện nay khi chưa biết rõ chất lượng thực tế. Nếu bạn đang phân vân khi tìm kiếm một tài liệu dành cho mình, hãy thử tìm hiểu The Oxford picture dictionary nhé!

Download-tai-lieu-tieng-anh-giao-tiep-song-ngu-the-oxford-picture-dictionary

Download tài liệu tiếng Anh giao tiếp song ngữ The Oxford picture dictionary có gì?

Từ vựng vô cùng cần thiết để bạn tìm hiểu và vận dụng thực hành giao tiếp. Bạn có thể chưa nắm chắc ngữ pháp và vẫn có thể khiến người đối diện hiểu sơ qua ý của bạn nhưng nếu bạn không có từ vựng thì kiến thức ngữ pháp có “vững” đến mấy cũng trở thành con số 0 với người đối thoại cùng. Đơn giản là từ vựng sẽ giúp bạn và người đối thoại hình dung chính xác điều bạn đang nói đến.

Với các vấn đề trên, nhà xuất bản Oxford University Press đã biên soạn và xuất bản cuốn từ điển The Oxford picture dictionary với mục đích cải thiện từ vựng tiếng Anh cho người học. Phiên bản mà aroma muốn giới thiệu tới bạn sau đây chính là bản được trình bày bằng ngôn ngữ Anh – Việt.

Với cuốn từ điển sinh động, đầy màu sắc này, bạn sẽ được tìm hiểu một cách thực tế. The Oxford picture dictionary giúp bạn tiếp cận:

–              Từ vựng: hơn 3.700 từ được trình bày theo hệ thống chủ đề với hình ảnh minh họa cùng giải nghĩa cụ thể đi kèm, khiến bạn không bị bỡ ngỡ trong trường hợp sử dụng lần đầu. Ngoài ra, sau khi học xong, bạn còn được hướng dẫn trọng tâm để mở rộng từ vựng liên quan với chủ điểm đang học với phần More vocabulary cuối trang sách.

–              Ngữ pháp: mặc dù cuốn tài liệu tiếng Anh giao tiếp song ngữ này trình bày chủ yếu về từ vựng liên quan đến hình ảnh, tuy nhiên, bạn cũng có thể học hỏi thêm các kiến thức ngữ pháp với phần Grammar cuối trang để tìm hiểu thông tin và mở rộng kỹ năng giao tiếp.

–              Tăng cường thực hành theo cặp, theo nhóm hoặc học tại lớp với các bài học bởi nội dung các bài học đều xoay quanh các địa điểm thường gặp, bạn có thể vận dụng từ vựng, ngữ pháp để thảo luận, dựng tình huống, thực hiện hội thoại,… Qua cách học này, bạn sẽ có khả năng sử dụng từ vựng linh hoạt hơn.

Từ vựng theo mỗi chủ điểm được trình bày thành các bài học với việ phân chia theo màu sắc và ký hiệu để người học không bị nhầm lẫn. Địa điểm các chủ điểm của cuốn từ điển bằng tranh này vô cùng gần gũi như trên đường, thư viện, sân thể thao, văn phòng, thế giới… Bạn sẽ được học các từ vựng chung cũng như từ vựng chuyên ngành. Có lẽ chính điều này đã thu hút rất nhiều bạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi như TOEIC, B1… sử dụng tài liệu tiếng Anh giao tiếp song ngữ này nhằm cải thiện trình độ của mình.

Cách tra cứu từ vựng của The Oxford picture dictionary

Từ điển hình ảnh với tiêu chí cung cấp từ vựng cũng có cách thể hiện thông tin khá đặc biệt khi tìm từ trong sách, tra cứu phụ lục và bảng hướng dẫn động từ:

–              Cách tìm từ trong sách, bạn có thể dùng mục lục từ trang ix-xi hoặc phụ lục từ trang 173 -205. Ngoài ra, bạn có thể dừng lại tại bất kỳ bài học, chủ điểm nào mà bạn yêu thích hoặc ấn tượng.

–              Sử dụng phụ lục. Với từ trong phụ lục ở The Oxford picture dictionary, bạn cần nắm cách tra cứu theo thứ tự: chữ, phiên âm, số trang có chứa từ, số (hoặc mẫu tự) trong bảng liệt kê chữ. Ví dụ: apples /ˈæplz/ 50-4 thì: apples là chữ, /ˈæplz/ là phiên âm, 50 là số trang, 4 là số (hoặc mẫu tự trong bảng liệt kê chữ.

–              Sử dụng bảng hướng dẫn động từ: Trong bảng hướng dẫn động từ có các thì quá khứ hoặc hiện tại hoàn thành/ quá khứ phân từ được trình bày ở trang 172. Với các động từ thường và các hình thức thay đổi mặt chữ khi đánh vần sẽ được trình bày trong trang 170 – 171.

>>> Download The Oxford picture dictionary

The Oxford picture dictionary là một cuốn từ điển học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả, bạn có thể download tài liệu tiếng Anh giao tiếp song ngữ và học từ vựng ngay hôm nay.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *