Đoạn văn viết về sở thích chơi piano bằng tiếng anh


Nếu bạn có sở thích chơi piano thì thật là tuyệt vời, vì không phải ai cũng có thể “nhảy múa” cùng với các nốt nhạc trên bàn phím piano bằng các ngón tay của mình. Thế nên, đừng ngần ngại chia sẻ với tất cả mọi người bằng một đoạn văn viết về sở thích tiếng anh chơi piano nhé!

Cuộc sống vốn muôn màu, và việc sở hữu một tài năng nào đó về âm nhạc như chơi piano thì thật thú vị. Điều đó, chứng tỏ bạn rất tài năng, rất đặc biệt mà không phải ai cũng có thể làm được như bạn. Dưới đây là một đoạn văn ngắn về sở thích bằng tiếng anh chơi piano, mời các bạn cùng theo dõi.

so-thich-choi-pina-bang-tieng-anh

Đoạn văn tiếng anh về sở thích tiếng anh chơi piano

If I am asked a question that: “What do I like to do most?”, I will smile and share about my hobby is playing the piano. It’s the biggest hobby and very special, although I have many another hobbies such as playing chess, swimming or shopping with Mom.

I play the piano everywhere, and everytime, especially when I feel sad. At that time, I will play some classical songs, such as Romantic, River flows in you, When the love falls,…They make me resolve all stresses, and feel comfortable. Especially, when I miss home, miss my parent, miss the familiar road of my village, I usually play a song with the title Home by Michael Buble, and sing its melodies: “Another summer day/Is come and gone away/In Paris and Rome”. At each time, I cried so much.

You know! To play the piano isn’t easy, you must bring your soul to the music. So, I usually play the songs I like, after listening to them, I really want to sit down, and glide my hands on the piano. But I faced a lot of difficulties during the first time of learning to play the piano. I used to join a course but not effective, so I decided to practice by myself, and surprisingly, I can play the piano fluently.

Now, I don’t have any pianos, I usually play my sister’s piano. So, I hope that I can buy one with my money savings in next time.

Từ vựng cần ghi nhớ

Từ vựng Phiên âm Ý nghĩa
Piano /piˈæn.əʊ/  Đàn pi –a –no
Classical /ˈklæs.ɪ.kəl/ Cổ điển
Resolve /rɪˈzɒlv/ Giải quyết
Difficulty /ˈdɪf.ɪ.kəl.ti/  Khó khăn
Glide /ɡlaɪd/  Lướt
Effective /ɪˈfek.tɪv/  Hiệu quả
Money savings /ˈmʌn.i,ˈseɪ·vɪŋz/ Tiền tiết kiệm

Bài dịch sở thích chơi piano

“Nếu tôi được hỏi rằng: “Tôi thích làm gì nhất?”, tôi sẽ mỉm cười và chia sẻ về sở thích chơi piano của mình. Đó là sở thích lớn nhất và nó rất đặc biệt, mặc dù tôi có nhiều sở thích khác như chơi cờ, bơi lội hay đi mua sắm cùng mẹ.

Tôi chơi piano mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là khi tôi cảm thấy buồn. Lúc đó, tôi sẽ chơi vài bản nhạc cổ điển như Romantic, River flows in you, When the love falls,…Nó giúp tôi giải tỏa mọi căng thẳng và cảm thấy rất thoải mái. Đặc biệt, khi tôi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ con đường làng quen thuộc thì tôi lại chơi bản nhạc có tựa đề “Home” của Michael Buble, và ngân nga giai điệu tuyệt vời đó: “Another summer day/Is come and gone away/In Paris and Rome”. Mỗi lần như thế, tôi đã khóc thật nhiều.

Bạn biết đấy! Chơi piano không dễ chút nào, bạn phải mang tâm hồn của mình vào âm nhạc. Vì thế, tôi thường chơi những bản nhạc mà tôi yêu thích, sau khi nghe chúng tôi chỉ muốn ngồi xuống và lướt bàn tay của mình trên cây đàn piano. Nhưng tôi đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu học chơi piano. Tôi đã từng tham gia một khóa học nhưng không hiệu quả, thế nên tôi đã quyết định tự học, và thật bất ngờ, tôi đã có thể chơi piano thành thạo.

Hiện tại, tôi chưa có một chiếc đàn piano nào, tôi thường chơi đàn piano của chị gái. Hy vọng, trong thời gian tới, tôi có thể mua một chiếc bằng số tiền tiết kiệm của mình”.

Chỉ cần những câu văn đơn giản, và viết bằng chính suy nghĩ của bản thân, bạn đã có thể viết một đoạn văn về so thich tieng anh choi piano rồi đó! Và đừng quên chia sẻ với Aroma về sở thích thú vị của bạn nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *