Cách viết sở thích bằng tiếng anh ấn tượng và đơn giản nhất!


Viết sở thích bằng tiếng anh là một trong những chủ đề khá quen thuộc với người học tiếng anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để viết về chủ đề này sao cho đơn giản và gây ấn tượng cho người đọc nhất.

Cach-viet-so-thich-bang-tieng-anh-an-tuong-va-don-gian-nhat

Học cách viết sở thích bằng tiếng anh ấn tượng và đơn giản nhất!

“Write about your hobby” hoặc “Can you describe your special hobby?” là một trong những đề bài quen thuộc khi bạn học tiếng anh. Bằng sự am hiểu về sở thích của chính mình sẽ giúp bạn khai thác ý tưởng viết bài một cách dễ dàng nhất, thay vì lựa chọn một chủ đề mà bạn không có sự hiểu biết về nó. Thế nhưng, rất nhiều bạn khá lúng túng, không biết cách để viết sở thích bằng tiếng anh sao cho ấn tượng, trôi chảy nhất. Vậy thì trong bài viết này, Aroma sẽ chỉ cho bạn cách để viết chủ đề này dễ dàng nhất thông qua một sở thích ví dụ dưới đây.

Đầu tiên, Aroma suy nghĩ và lựa chọn sở thích, đó là đọc sách (reading book). Sau khi đã có dự định viết về sở thích đọc sách, Aroma sẽ triển khai với bố cục 3 phần:

– Phần mở đầu: giới thiệu sở thích của mình

Reading book is the most special hobby. I like exploring the interesting knowledge of book when I was 8. (Đọc sách là sở thích đặc biệt nhất của tôi, tôi thích khám phá sách những kiến thức thú vị của sách từ năm tôi 8 tuổi).

– Phần thân bài: chia sẻ những vấn đề

Các chủ điểm trình bày sẽ xoay quanh sở thích đọc sách của bạn như tại sao bạn thích đọc sách? Đọc sách mang lại điều gì cho bạn? Bạn thường đọc sách lúc nào? Bạn yêu thích cuốn sách gì?…

You know, Henry David Thoreau said “Books are the treasured wealth of the world and the fit inheritance of generations and nations”. That’s right! Books are a huge library where contains the knowledge of the human being and more. So, I learn everything new from reading books, they help me smart and love this life. Therefore, I read book anytime if I want, in rest time, on the bus, in the park,… and before going to the bed. Books really make me happy, they are good friends. Now, I have a lot of books, but the kind of books I like the most is love. Why? Because love books help me believe in beautiful love in life.

(Bạn biết không? Henry David Thoreau đã từng nói “Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới, và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”. Đúng như vậy! Sách là một thư viện khổng lồ chứa đựng tri thức của loài người và nhiều hơn thế. Do đó, tôi học hỏi được nhiều điều mới lạ từ việc đọc sách, chúng giúp tôi trở nên thông minh và yêu cuộc sống này. Nên tôi đọc sách bất cứ lúc nào, trong lúc nghỉ ngơi, trên xe bus, trong công viên,… và trước khi đi ngủ. Sách thực sự mang lại cho tôi hạnh phúc, chúng là những người bạn tốt. Hiện tại, tôi có rất nhiều sách, nhưng thể loại sách mà tôi thích nhất đó chính là sách viết về tình yêu. Tại sao ư? Bởi vì những cuốn sách tình yêu giúp tôi tin rằng có tình yêu đẹp trong cuộc sống).

– Phần kết bài: chia sẻ cảm nghĩ của bạn về sở thích

I really love reading book. And you? Tell me about your hobby. (Tôi thực sự yêu thích đọc sách. Còn bạn? Hãy kể nói tôi nghe về sở thích của bạn nhé).

Rất đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần làm theo bố cục 3 phần trên, bạn có thểmiêu tả sở thích của bạn. Có một điều cần chú ý là những gì liên quan đến sở thích thì bạn nên liệt kê ra giấy, vạch ý tưởng đầu dòng, sau đó sắp xếp chúng theo bố cục và tìm kiếm từ vựng tiếng anh phù hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể viet so thich bang tieng anh ngay lập tức và áp dụng “Cách viết sở thích bằng tiếng anh đơn giản và ấn tượng” khi thực hành. Đừng quên chia sẻ cùng Aroma những thành quả tuyệt vời của bạn nhé!

Và nếu bạn muốn được đào tạo bài bản về việc viết và nói về sở thích bằng tiếng anh cũng như  rất nhiều chủ đề khác theo ý muốn dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các giảng viên Aroma, bạn hãy đăng ký thông tin cá nhân cơ bản ở bảng bên dưới nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *