Vui học tiếng Anh qua những câu truyện cười ngắn


Vui hoc tieng anh qua những câu truyện cười là một phương pháp mà người học nên hướng đến. Đó không chỉ là sự thư giãn, vui vẻ mà đó còn là một kho tàng văn hoá, phong tục tập quán, giao tiếp của đất nước sử dụng ngôn ngữ đó.

vui học tiếng anh qua những câu chuyện cười ngắn

Biết được văn hoá Anh qua những câu truyện cười nước Anh cũng không phải là ngoại lệ. Qua một câu chuyện bạn sẽ biết được thêm nhiều từ vựng được sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Quan trọng hơn bạn còn nắm bắt được tư duy của người bản ngữ. Sẽ thật tuyệt vời khi một ngày nào đó bạn đứng trước đám đông để kể một câu chuyện bằng tiếng Anh và khiến mọi người cười.

Cùng đọc câu truyện có tựa đề “Borrowing Money” dưới đây:

“Glad to see you, old man. Can you lend me five dollars?

Sorry, but I haven’t a cent with me today

And at home?

They are all very well, thank you, very well”

Tạm dịch: ‘Mượn tiền bạn”

“Gặp anh thật quý hoá quá, anh bạn. Cho tôi vay 5 đô được không?

Xin lỗi, hôm nay tôi không có một đồng nào trong người

Vậy ở nhà thì sao?

Mọi người đều khoẻ, rất khoẻ, cảm ơn anh”

Qua truyện cười này chúng ta học được những gì? Cách chào hỏi khi bạn cần sự giúp đỡ của một ai đó, cách hỏi khi muốn vay mượn một cái gì đó, cách từ chối

một sự đề nghị, cách nói một lời cảm ơn xã giao. Trên hết thì đây chính là tiếng anh giao tiếp của người bản ngữ.

Chẳng hạn như cách mà bạn chào hỏi một ai đó khi bạn muốn mượn tiền họ, bạn sẽ không nói “hello”, “hi”, “good morning” hay “What’s up” với người đó mà phải là “gad to see you” để đánh động đến tâm lý cũng như tôn lên sự quan trọng của người nghe.

Vậy làm thế nào để học tiếng Anh qua truyện cười một cách hiệu quả? Trước hết bạn cần thay đổi thói quen khi tìm đến những câu truyện cười tiếng Việt để thư giãn. Thay đổi thói quen bằng việc tìm đến những truyện cười ngắn, đơn giản bằng tiếng Anh.

Tiếp theo hãy đọc bằng tiếng Anh cho đến khi nào cười được mới thôi. Nếu bạn chưa thể tự cười thì hãy cứ tiếp tục đọc. Chú ý vào những chi tiết nhỏ nhất, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

Như ví dụ ở trên, sau khi đọc và đã cười, bạn nên ghi lại những câu mà bạn có thể sử dụng được trong giao tiếp như cách chào hỏi, cách hỏi vay tiền… Bạn cũng nên dịch nó ra tiếng Việt và kể lại ngay khi có thể.

Đây cũng là một phương pháp day hoc tieng anh được lồng ghép vào trong những giờ thư giãn ở trung tâm tiếng Anh cho người đi làm Aroma. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các bạn sự thoải mái và vui vẻ nhất!

Nội dung khác liên quan:

Từ vựng về các loại bệnh trong Tiếng Anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *