Dân IT và tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin.


tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành vô cùng năng động và khá ‘hot’ hiện nay.

Dân IT là những người chỉ cần lơ đễnh là lập tức trở nên lạc hậu, nên hơn ai hết họ là đối tượng có nhu cầu học tieng Anh chuyen nganh cong nghe thong tin cao nhất.

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển đến chóng mặt, cả thế giới trong một tích tắc đã ra đời hàng loạt phát minh, buộc người làm IT phải thường xuyên cập nhật xu hướng mới, thông tin mới cũng như các sự kiện ‘nóng’ trong ngành. Nhưng những thông tin này phần lớn đều được cung cấp bằng tiếng Anh, nếu chờ đến lúc được dịch ra và in trên các tạp chí công nghệ thì e rằng đã trở nên lạc hậu. Do đó, dù chỉ là dịch thô hay chuyển ngữ, người làm IT cũng cần có khả năng  dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, thì mới có thể tiếp cận với nguồn thông tin và kiến thức công nghệ mới nhất một cách nhanh nhất được.

Nhưng quan trọng hơn, khi đi sâu vào chuyên ngành này, chúng ta đều phải công nhận một điều rằng ngôn ngữ sử dụng trong ngành công nghệ thông tin gần như được chuẩn hóa thành một thứ ngôn ngữ mặc định riêng, mà nếu cắt nghĩa theo tiếng Việt, đôi khi khiến người ta không hiểu hoặc hiểu sai. Đơn giản vì công nghệ thông tin bắt nguồn và phát triển mạnh mẽ từ nước ngoài, nên mọi định nghĩa, lý luận và hướng dẫn thuật ngữ liên quan với nó đều được diễn giải bằng tiếng Anh. Cho nên người làm trong lĩnh vực này gần như đối mặt với tiếng Anh mỗi ngày, và nếu họ không học tiếng anh hay không có chút ý niệm gì về tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, thì coi như đã thất bại ngay từ đầu.

Công nghệ thông tin là ngành có sự cạnh tranh gay gắt và mức độ đào thải nhân lực cao nhất hiện nay, đòi hỏi người làm việc cho nó phải học hỏi không ngừng. Vì thế, ở Việt Nam, dân IT càng cần phải nỗ lực nhiều hơn, yêu cầu về vốn liếng và trình độ dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin càng cao thì mới có thể phát triển được ngành công nghệ thông tin nước nhà, có tài liệu giảng dạy được làm mới thường xuyên cho thế hệ đàn em. Và như vậy mớicó thể không mất sức khi chạy đua theo tốc độ phát triển công nghệ với thế giới.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *