Để viết Tiếng Anh tốt hơn


Viết dường như là kỹ năng mà người học cho là khó khăn nhất trong Tiếng Anh vì nó cần đến ngữ pháp cũng như từ vựng nhiều, viết Tiếng Việt đã khó, viết Tiếng Anh lại khó gấp đôi. Tiếp nối những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất lần trước, AROMA xin đưa ra một số tips viết Tiếng Anh, mời bạn đọc cùng tham khảo:

phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất

1. Hãy viết và viết:

Đơn giản chỉ là vậy, để làm tốt một điều gì đó, bạn nên thường xuyên thực hành, nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Bởi vậy, hãy viết mỗi ngày, nó có thể là một cuốn nhật ký hoặc tự truyện “bán chạy nhất” đối với riêng bạn, không quan trọng, quạn trọng là bạn hãy đặt bút viết.

Hãy viết tất cả vào một nơi – quyển sổ hay laptop, càng viết bạn sẽ thấy mọi thứ càng trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ thấy mình càng nhanh tiến bộ hơn đó. Sẽ đến bạn sẽ phải thốt lên rằng sao có lúc mình lại viết tệ như vậy và hiện tại mọi thứ lại tốt đẹp như vậy.

2. Cần phải kiểm tra:

Phải, mọi việc sẽ là vô nghĩa nếu như bạn không bao giờ kiểm tra hoặc sửa chữa bài viết của mình, giống như bạn sửa một bài Văn cho nó mạch lạc và đúng nghĩa hơn vậy. Có hai cách để bạn lựa chọn:

– Internet: Thật ngạc nhiên đúng không nhưng thực sự là các trnag web italki.com và lang-8 có thể sửa bài viết cho bạn miễn phí
– Một người bạn: Rõ ràng sẽ tuyệt vời hơn khi bạn có thể gửi email cho một người bạn học Tiếng Anh giỏi và họ có thể sửa chữa lỗi cho bạn bất cứ lúc nào.

3. Thêm các cụm từ vào vốn từ vựng:

Một đứa trẻ 6 tuổi thì sẽ nói chuyện và viết như một đứa trẻ, còn một người 20 tuổi thì sẽ nói viết như người 20 tuổi, dù là cùng về một nội dung. Sự khác nhau thể hiện chính là ở vốn từ của họ. Bởi vậy, bất cứ khi nào bạn thấy một cụm từ, hãy note chúng lại thay vì sử dụng từ riêng rẽ, sau đó tìm cơ hội để sử dụng chúng.

Một ý tưởng hay xuất phát từ chính những cụm từ hay. “Get married” là đủ khi nói về kết hôn nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết cụm “Get married to someone” và bạn sẽ biết người ta không sử dụng “Get married with someone”, hoặc sẽ rất buồn cười nếu bạn nói “received a cold” nhưng “catch a cold” thì mọi thứ đều ổn

4. Đừng bỏ qua tiểu tiết:

Một khi bạn đã có đủ vốn từ cần thiết, cũng nên coi trọng đến chuẩn mực viết lách. Trừ khi bạn vẫn là một cô bé 15 tuổi, đừng viết “u” thây cho “you”, “4” thay cho “for”, “2” thay cho “to” trong một bài viết chính thống.

Trên đây là một số phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả đối với kỹ năng viết Tiếng Anh của người học. Rất mong những tips trên có thể giúp ích cho các bạn, một lúc nào đó chúng ta có thể viết Tiếng Anh hay như viết Tiếng Việt.

Xem thêm bài viết: Lớp học tiếng Anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *