Luyện nghe tiếng anh giao tiếp


Nhiều người học tiếng anh và đều mong muốn có thể giao tiếp được. Một yếu tố quan trọng để bạn có thể giao tiếp tiếng anh tốt là luyện nghe tiếng anh giao tiếp. Vậy làm thế nào để nghe tiếng anh giao tiếp tốt và hiệu quả.

nghe-tieng-anh-giao-tiep

Thứ nhất: bạn hãy đắm chìm trong ngôn ngữ tiếng anh, ăn, ngủ trong ngôn ngữ tiếng anh.

Bạn có thể nghe đi nghe lại những bài bạn thích: nghe khi ăn, nghe khi đang tắm, nghe khi đang chơi, nghe khi chờ một ai đó…nói chung là nghe ở mọi lúc, mọi nơi. Khi bạn nghe nhiều bạn sẽ hình thành những phản xạ tự nhiên về tiếng anh. Bạn sẽ dễ nhớ và sẽ tiếp thu nhanh. Bạn sẽ học các âm sắc, ngữ điệu và sự luyến láy của tiếng anh. Điều đó giúp bạn giao tiếp tốt hơn đó.

Thứ hai bạn nên nghe với hình ảnh động.

Có một điều mà bạn nên tránh khi mới học nghe tiếng anh bạn không nên nghe các chương trình tiếng anh mà người Việt nói vì bản thân người Việt phát âm gần với tiếng Việt nên khi bạn nghe nhiều bạn sẽ khó để nghe người bản xứ. Ngoài ra các hình ảnh đính kèm cũng giúp bạn hiểu về dễ nhớ tiếng anh hơn. Từ những hình ảnh mà bạn có thể hiểu ít nhiều nội dung mà chưa cần hiểu hay đọc bài viết đó. Và sau khi nghe, kết hợp với các hình ảnh bạn có thể tóm tắt lại được nội dung bài đó.

Thứ ba để nghe tieng anh giao tiep tốt và hiệu quả thì việc bạn lựa chọn tài liệu, đóng vai trò quan trọng.

Khi bạn lựa chọn được những tài liệu đúng thì bạn sẽ học tốt, tiếp thu bài nhanh, đồng thời hạn chế được tình trạng “ tiền mất tật mang”. Tài liệu phù hợp sẽ giúp bạn có hứng thú học bài hơn và đem lại hiệu quả cao hơn. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều tài liệu, bạn có thể tìm hiểu trên internet, phương tiện truyền thông và các nguồn đáng tin cậy mà bạn biết.

Thứ tư bạn phải tạo cho mình sự thư thải, thoải mái để học.

Bạn không nên bắt ép mình phải học khi tâm trạng, bản thân mình không muốn. Hãy để cho việc học diễn ra một cách tự nhiên nhất. Khi giao tiếp với ai đó nếu như trình độ nghe của mình vẫn chưa tốt, bạn có thể đoán nghĩa chứ không nhất thiết bạn phải nghe được hết những gì người khác nói. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm việc quan sát, thái độ, ngữ điệu thì bạn có thể đoán được nội dung mà người đối thoại với mình muốn nói.

Luyện nghe tiếng anh giao tiếp là một quá trình lâu dài và gian nan. Do đó mỗi người phải có phương pháp và sự kiên trì mới có thể thành công.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *