Chia sẻ bí quyết học tiếng anh


Chúng ta ai cũng có ước mơ, những hoài bão. Tuy nhiên để có thể biến ước mơ, hoài bão đó thành hiện thực thì cần phải có sự cố gắng và nỗ lực. Trong đó bí quyết học, đặc biệt là bi quyet hoc tieng anh rất quan trọng và cần thiết.

bí quyết học tiếng anh

Để đi đến thành công là một chặng đường đầy chông gai và thử thách. Và việc học tiếng anh cũng vậy: không phải ai khi học tiếng anh đều thành công và đạt hiệu quả như mong muốn. Trên thực tế để học tiếng anh tốt thì mỗi người đều sẽ có lựa chọn cho mình một phương án phù hợp và có bí quyết của riêng mình. Nhưng dù là bí quyết học như thế nào thì để học tốt tiếng anh đòi hỏi bạn phải thực hiện một số nguyên tắc khi học như sau:

Thứ nhất bạn hãy luôn học và tìm hiểu các nhóm từ. Khi bạn bắt gặp một từ nào đó bạn nên học theo câu có chứa từ hoặc cụm từ đó chứ không nên học từ riêng lẻ. Việc bạn học một từ riêng lẻ thì bạn sẽ rất khó nhớ và khó có thể vận dụng vào hoàn cảnh thực tế được. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để thuận tiện cho việc ghi chép, sưu tầm các câu, các nhóm từ để khi muốn sử dụng hay ôn lại sẽ có ngay.

Thứ hai bạn phải tập nghe, nghe tiếng anh hàng ngày. Thay vì đọc nó thì bạn hãy cố gắng tập trung để nghe và tập đọc theo nó. Đây chính là một trong những yếu tố đưa đến sự thành công của bạn. Chúng ta từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành thì để nhận thức một vật hay một yếu tố gì đó thì trước tiên ta phải nghe trước. Nghe sau đó mới hình dung ra được vật đó, thứ đó là gì, sau đó ta mới đọc và viết lại nó. Và học tiếng anh cũng không ngoại lệ.

Thứ ba bạn không nên chú tâm vào việc học ngữ pháp. Nếu bạn giao tiếp tốt thì chắc chắn một điều trình độ ngữ pháp của bạn cũng sẽ tốt lên. Vì vậy hãy tập trung học tiếng anh để rồi tiếng anh sẽ đến với bạn một cách tự nhiên nhất mà không cần bạn phải nghĩ tới nó.

Thứ tư hãy sử dụng các câu chuyện ngắn bởi mỗi câu chuyện ngắn đều chứa đựng các thì khác nhau và việc đọc các câu chuyện này giúp bạn học ngữ pháp một cách chủ động, tự giác cùng với đó góp phần nâng cao vốn từ vựng của bản thân mình. Đây cũng là một cách giúp bạn thực hành các nhóm từ mà bạn đã học trước đó. Từ đó chắc chắn bạn sẽ học tốt và sử dụng ngữ pháp một cách thuần thục.

Một trong những bi quyet hoc tieng anh hiệu quả là cần có sự kết hợp tốt tất cả bốn yếu tố là nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy hi vọng với mỗi bí quyết của mỗi người bạn sẽ thành công.

Tìm hiểu thêm: Học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *