Bí quyết luyện nghe Anh văn giao tiếp


Trong quá trình học tiếng Anh, nhiều người còn gặp khó khăn, đặc biệt là trong việc học nghe anh van giao tiep. Bài viết sẽ đưa ra một số bí quyết giúp người học luyện nghe tiếng Anh giao tiếp dễ dàng và hiệu quả hơn.

nghe anh văn giao tiếp

Thứ nhất, người học cần nghe tiếng Anh một cách chủ động. Nhiều người thường áp dụng phương pháp nghe nhiều nhưng không cần hiểu, nghe những bài có quá nhiều từ mới, dẫn đến mất nhiều thời gian để luyện nghe mà kết quả không cao. Nghe chủ động là nghe trên cơ sở đã hiểu và dịch được đoạn hội thoại, đã tra cứu và làm chủ được lượng từ vựng trong bài. Khi đó, bạn sẽ hiểu được những gì mình nghe, nhận biết được cách phát âm của các từ và vốn từ mới cũng tăng rõ rệt.

Một bí quyết nữa để nghe tốt là phải nắm bắt được các từ khóa quan trọng (key words). Hãy cố gắng đoán nghĩa. Người học nghe nên tuyệt đối tránh việc cố gắng nghe được tất cả các từ, việc này là không cần thiết và rất mất thời gian. Bạn chỉ cần nghe được các từ chứa nội dung chính, chú ý đến sắc thái, ngữ điệu, thái độ của người nói và đặt nội dung trong văn cảnh nói cụ thể để hiểu đoạn hội thoại. Luyện tập đều đặn và thường xuyên, kỹ năng phán đoán của bạn trong ngữ cảnh cụ thể sẽ tiến bộ, kỹ năng nghe sẽ cải thiện.

Bên cạnh đó, người luyện nghe tiếng Anh cần luyện phát âm thật tốt. Nếu bạn nắm chắc và phát âm đúng tiếng Anh việc nghe hiểu của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Phát âm sai, nói tiếng Anh không có trọng âm, không có vần điệu lên xuống sẽ khiến bạn thậm chí không thể nghe đúng từ dù đã biết, bối rối khi nghe cách nối âm, nhấn trọng âm trong tiếng Anh.

Cuối cùng thì việc tập trung khi nghe cũng sẽ giúp bạn rất nhiều để có thể luyen nghe anh van hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng tai bạn nghe thì đầu bạn cũng tập trung tiếp nhận và dịch nghĩa đoạn hội thoại. Sự mất tập trung khi nghe sẽ rất khó để đem lại kết quả nghe tốt.

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong phương pháp học nghe tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp, hãy đăng kí ngay khóa học luyện nghe hoặc khóa học giao tiếp tại Aroma để được hướng dẫn các phương pháp luyện nghe khoa học, phù hợp với bạn. Tại các khóa học này, bạn sẽ tìm được con đường nhanh và dễ dàng nhất để chinh phục kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh. Từ đó, tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện và tiến bộ rõ rệt.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *