Tiếng anh cho người mới bắt đầu học


Việc bắt đầu học một thứ ngôn ngữ mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu nắm vững được những nguyên tắc cơ bản nhất, việc học tiếng anh cho người mới bắt đầu sẽ không còn sự lo lắng và ngần ngại nào nữa, thay vào đó sẽ là niềm say mê hứng thú.

học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Dưới đây là ba nguyên tắc “vàng” giúp cho hầu hết những học viên mới làm quen với những cuốn giáo trình tiếng Anh một cách trơn tru và thoải mái nhất.

Nguyên tắc đầu tiên: Liên tục nghe nhìn và tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên hết mức có thể.

Bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ “tắm ngôn ngữ” (hay còn gọi là “language bath”) chưa? Mục đích của việc này được hiểu theo chính xác tên gọi của nó, khiến cho bạn hòa mình vào một không gian chỉ toàn tiếng Anh. Điều này giúp cho bạn có thể làm quen với các âm điệu, cách nói chuyện, v.v… trong thời gian ngắn nhất bởi cơ thể bạn sẽ liên tục hấp thu ngôn ngữ đó một cách thụ động và vô thức.

Nguyên tắc thứ hai: Tiếp thu thụ động là chưa đủ, hãy chủ động.

Hiện tại trên các diễn đàn cũng như các mạng xã hội, các hội nhóm tự học tiếng Anh xuất hiện rất nhiều với một sự đa dạng về kiến thức. Do đó, hãy tìm cho mình một vài người bạn và chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh, qua cả hai cách nói và viết.

Điều quan trọng là hãy chủ động, đừng ngại mình sẽ mắc lỗi hay bí từ, bởi bất cứ ai cũng đều khởi đầu ở đúng vị trí bạn đang đứng, bất kể trình độ họ cao đến đâu.

Nguyên tắc thứ ba: Hãy mua một quyển từ điển thật tốt.

Điều này nghe có vẻ bình thường nhưng nó lại là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với những người vừa mới chân ướt chân ráo bước vào con đường học tiếng Anh.

Một quyển từ điển tốt có thể giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Anh căn bản xuống rất nhiều lần. Bởi vậy, đừng ngần ngại đầu tư một quyển từ điển thật chất lượng nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc học tiếng Anh.

Khi bạn gặp một từ mới, hãy tra nghĩa của từ đó trong từ điển và đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã hiểu đúng về ngữ cảnh sử dụng của từ mới đó. Một cuốn từ điển tốt luôn đưa ra cho bạn những ví dụ rõ ràng và dễ hiểu về ngữ cảnh của một từ nhằm giúp bạn phân biệt rõ ràng nghĩa của nó với các từ có nghĩa tương tự khác.

Trên đây là ba nguyên tắc vàng khiến cho tiếng anh cho người mới bắt đầu học trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, giúp những người mới có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *