Học hát tiếng anh qua bài “Wish You Were Here”


Học tiếng anh qua bài hát được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì sự thoải mái, dễ hiểu và nhớ lâu hơn của phương pháp này. Vậy cách nào giúp bạn Học hát tiếng anh nhanh hơn, hiệu quả hơn?

Dưới đây là một ví dụ mà các bạn có thể học tiếng anh qua bài hát:  “Wish You Were Here”

Cũng như học hát tiếng Việt, muốn hát thật hay một phần là năng khiếu ca hát của bạn, cộng thêm sự rèn luyện chăm chỉ. Nhưng ở đây chúng ta chỉ nói về cách Hoc hat Tieng anh với có cách phát âm chuẩn và hay như ca sĩ vậy.

Trước hết khi bạn muốn hát một bài hát tiếng anh, bạn hãy chọn cho mình một bài mà bạn thích nhất, bạn thích giai điệu hay ý nghĩa đều được. Nhưng hãy là bài bạn thích nhất, có thế bạn mới có hứng thú nhất và hát hay nhất.

Khi đã chọn được bài hát, bạn hãy nghe thật nhiều lần, chú ý lắng nghe từng từ, cách phát âm của họ và cả giọng điệu nữa. Khi nghe như thế nếu bạn thấy hiểu được nội dung hay biết hết các câu trong bài chứng tỏ khả năng nghe và vốn từ vựng của bạn đã kha ổn rồi đấy. Còn nếu thấy mình không hiểu được nhiều thì bạn đừng chán nản nhé. Hãy xem lời bài hát, có từ nào không hiểu hãy tra nghĩa, cách phát âm và cả cách dùng từ đấy nữa, và bạn đã học được từ đó rồi.

Khi đã hiểu được lời bài hát bạn hãy cố gắng nhớ nội dung các câu, thứ tự của các câu để nếu có quên lời bạn vẫn có thể nhớ  một cách logic.

Bước quan trọng của việc Hoc hat tieng anh chính là đẻ hát được một bài hát ít nhất bạn cũng phải thuộc lời. Hãy cố gắng học thuộc lời, và sẽ không khó khăn gì nếu bạn thích bài hát đó, bạn sẽ thuộc nó rất nhanh.

Hát thật nhiều lần theo đúng cách ca sĩ phát âm từng từ, cách họ lướt qua các từ phụ và cách nhấn âm. Hãy hát thế cho đến khi bạn ghi âm lại bài hát của chính mình và thấy giọng của mình hay như ca sĩ vậy. Lúc đó bạn đã thành công rồi đấy!

Trên đây là bài hát mình rất thích “Wish you were here” của ca sĩ Avril Lavigne. Mình đã học hát nó nhiều đến nỗi lâu lâu nghe nhạc dạo là trong đầu tuôn ra cả bài luôn. Bạn cũng sẽ có nhiều bài hơn trong danh sách không bao giờ quên.

Học hát tiếng anh không khó, nhưng qua những bài hát đó bạn nhớ được những gì mới là quan trọng. Hãy cố gắng tra thật nhiều từ kể cả bạn đã biết từ trước, học lại cách phát âm một lần nữa, cách dùng từ trong câu để bạn nhớ từ đó lâu hơn. Đấy mới thực sự là mục đích của việc học tiếng anh qua các bài hát.

Chúc bạn thành công!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Học tiếng anh qua bài hát

>> Dạy con học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *