Khéo léo trong giao tiếp tiếng anh văn phòng


Bạn làm việc trong văn phòng và bạn mong muốn mình sẽ được tin tưởng, thăng tiến trong công việc. Với mong muốn đó bạn đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, đặc biệt là tiếng anh văn phòng hay chưa?

tiếng anh văn phòngNgày nay yếu tố nước ngoài hầu hết có mặt tại mọi xí nghiệp, văn phòng…Do đó đòi hỏi mỗi người phải thành thạo một ngoại ngữ, nhất là tiếng anh vì tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế thông dụng và phổ biến. Bạn là dân văn phòng và bạn thường xuyên phải gặp khách hàng, phải thường xuyên trao đổi thông tin với khách hàng. Để tạo sự tín nhiệm của nhà quản lý, sự tin cậy của đối tác khách hàng chắc hẳn bạn phải là người khéo léo, giao tiếp lưu loát, tự tin. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn nếu như bạn có thể giao tiếp thông thạo bằng tiếng anh.

Làm việc thường xuyên trong văn phòng, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên nói chuyện một cách xã giao hàng ngày với các đồng nghiệp như:

How long have you worked here? – Cậu đã làm ở đây bao lâu rồi?

How long does it take you to get to work? – Cậu đi đến cơ quan mất bao lâu?

The traffic was terrible today. – Giao thông hôm nay thật kinh khủng

I’m going out for lunch. – Mình sẽ ra ngoài ăn trưa

 I’ll be back at 1.30. – Mình sẽ quay lại lúc 1:30

Đó là những câu chuyện xã giao hàng ngày giữa các đồng nghiệp với nhau. Tuy nhiên trong các tình huống khác đòi hỏi mỗi người phải có sự khéo léo trong ứng xử và trong cách trò chuyện.

Ví dụ trong một cuộc họp bạn thường hay bắt gặp những câu hỏi hay những câu giao tiếp như:

He’s in a meeting. – Anh ấy đang họp.

What time does the meeting start? – Mấy giờ thì cuộc họp bắt đầu?

What time does the meeting finish? – Mấy giờ thì cuộc họp kết thúc?

Hay trong những cuộc trò chuyện với khách hàng thì bạn phải sử dụng những câu nói nhã nhặn và lịch sự để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Sự tin tưởng và mong muốn được hợp tác lâu dài của khách hàng đối với công ty là sự thành công của bạn mà rộng ra là công ty. Vì vậy bạn hãy chứng tỏ mình là một người thông minh và lịch thiệp cùng những câu nói khéo léo, tế nhị và lịch sự nhé:

He’s with a customer at the moment. – Anh ấy hiện giờ đang tiếp khách hàng.

Sorry to keep you waiting. – Xin lỗi tôi đã bắt anh/chị phải chờ

How can I help you? – Tôi có thể làm gì giúp anh chị?

Ngoài ra còn rất nhiều tình huống khác đòi hỏi sự khéo léo và chuyên nghiệp của dân văn phòng.

Tieng anh giao tiep van phong hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay và cả tương lai nữa. Vì vậy bạn hãy trang bị hành trang này ngay từ bây giờ nhé.

Tim hiểu thêm: Cùng Aroma học tiếng anh cấp tốc


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *