Tiếng Anh giao tiếp: Học nói hiệu quả


Kỹ năng nói trong tiếng anh giao tiếp là rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để hoàn thiện kỹ năng này.

  1. “Nhại” lại tiếng anh:

Bạn luyện nghe bằng cách nghe các bài hát, các bộ phim hay các chương trình có phụ đề tiếng anh. Vậy tại sao bạn không kết hợp vừa luyện nghe vừa luyện nói. Khi bạn nghe được một câu gì đó ‘hay ho” trong những bộ phim, bài hát hay bản tin, hãy thử bắt chước lại giọng nói đó một cách giống nhất có thể.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể kiểm tra những từ đó trong từ điển và phát âm theo ngữ điệu của họ. Đây là một cách làm thật sự có  kết quả bởi khi nghe thì giọng nói của họ sẽ đi thẳng vào não bạn và lưu lại trong đó. Còn khi bạn kiểm tra phiên âm, bạn có thể nắm bắt được những quy luật phát âm và biết cách sử dụng chúng cho những lần sau.

  1. Tiếp cận môi trường luyện nói tiếng anh:

Bạn đã từng nghe nói rất nhiều lần đến việc sống trong môi trường tiếng anh sữ giúp bạn học tiếng anh nhanh và hiệu quả hơn. Tiếng anh là một thứ ngôn ngữ toàn cầu nên việc bạn tìm được môi trường đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng anh hoặc đến những nơi có nhiều khách du lịch nước ngoài. Ngày nay, mạng internet phát triển, bạn cũng có thể sử dụng nó để trở thành công cụ giúp bạn luyện nói tiếng anh. Sử dụng những phần mềm chat kết nối với những bạn nước ngoài và cùng trò chuyện.

  1. Nói thật nhiều:

Học đi đôi với hành thì mới có kết quả. Hãy thực hành bằng cách nói chuyện với bạn bè bằng tiếng anh thay vì tiếng việt. Thành lập một nhóm bạn nhỏ và cùng giúp nhau nói chuyện bằng tiếng anh. Chủ đề để nói có thể là những câu chuyện đơn giản hàng ngày.

Trong trường hợp bạn chưa đủ vốn từ cũng như ngữ pháp để nói chuyện bằng tiếng anh thì bạn có thể sử dụng cả tiếng anh và tiếng việt khi nói chuyện. Cách luyện tập này để tạo cho bạn thói quen và tạo phản ứng tự nhiên khi bạn giao tiếp bằng tiếng anh.

  1. Ngữ điệu:

Ngữ điệu là điều rất quan trọng trong . Trong nhiều trường hợp, ngữ điệu tốt sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn cho dù phát âm của bạn  không được tốt. Để có được ngữ điệu tốt, bạn nên luyện nghe từ các chương trình tiếng anh của người bản ngữ, sau đó ghi âm lại ngữ điệu của bạn và chỉnh sửa lại sao cho giống.

Luyện nói trong tieng anh giao tiep đòi hỏi bạn cần kiên trì và cẩn thận mới có thể thành công. Áp dụng đầy đủ những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn rất nhiều. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *