Phương pháp học tiếng anh cơ bản


Bài viết về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hay bất kì một ngoại ngữ nào  mà cần  phải biết

Phương pháp số 1: Học theo nhóm từ

Luôn học theo các nhóm từ vựng và  theo cấu trúc câu, không phải các từ lẻ tẻ.

Hãy dừng ngay việc  học các từ vựng Tiếng Anh một cách riêng biệt. Đúng thế, đừng cố gắng để ghi nhớ các từ. Người bản ngữ không hề  học tiếng Anh bằng cách nhớ các từ riêng biệt mà họ sẽ học cách nói theo cả nhóm từ đi với nhau tự nhiên.

Theo một nghiên cứu của Tiến sỹ Dr. James Asher  đã chỉ ra rằng việc  học bằng các nhóm từ, cả câu sẽ làm việc học nhanh hơn gấp  từ 4 đến 5 lần các từ riêng biệt. Nhanh hơn gấp 4-5 lần. Hơn nữa, học viên sẽ có thể  học các câu có cả phần ngữ pháp tốt hơn.

Phương pháp  số 2: Không học ngữ pháp

Để thành công với phuong phap hoc tieng anh hieu qua này, bạn cần biết một điều đó là bạn nên nghĩ về tiếng anh một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn có thể nói được  tiếng anh một cách tự nhiên  thì  hãy tập thói quen bỏ qua những cấu trúc rườm rà không quá cần thiết này.

Phương pháp thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước.

Đúng vậy, từ khóa ở đây dành cho bạn đó là nghe, nghe và nghe.  Thay vì cố gắng đọc sách giáo khoa thì hãy dành thời gian để học với đôi tai của mình, đó là rèn kĩ năng nghe.

Hãy dành thời gian từ 1 đến 3 giờ mỗi ngày để nghe tiếng Anh .

Phương pháp thứ 4: Chậm mà chắc

Hãy cố gắng học  thật chậm nhưng hãy học thật sâu. Để làm được điều này bạn chỉ có cách dành nhiều thời gian để ôn lại các bài học của mình càng nhiều lần càng tốt. Việc học một nhóm từ sẽ không dễ dàng nhưng đây sẽ là cách học chuyên sâu cho bạn vì việc ghi nhớ đòi hỏi bạn phải thực hành ôn lại nhiều lần và các từ này cũng sẽ in sâu trong não bộ của bạn.

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Hãy tìm một câu chuyện ngắn hay một mẩu tin tức trên các trang mạng nước ngoài sau đó tự tập dịch lại để hiểu nghĩa. Thực hành đọc và ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp của bài báo đó cũng là một cách để bạn có thể rèn được kĩ năng đọc và viết hiệu quả hơn vì kiến thức lúc này sẽ mang tính hệ thống hơn bao giờ hết.

Nguyên tắc thứ 6: Học tiếng Anh từ các nguồn chính thống

Hãy  sử dụng các tình huống hội thoại  tiếng anh thực tế như trong các tờ  báo, tạp chí hay một chương trình TV hay phim.Tìm các nguồn này để nghe và đọc theo để luyện giọng giống với người bản xứ nhất.

Chúc các bạn thành công với phương pháp học tiếng anh từ cơ bản trong bài viết này!

Tham khảo thêm:

Tự tin giao tiếp là phương pháp học tiếng anh hiệu quả


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *