Những điều cần lưu ý trong giao tiếp với người Anh


Muốn giỏi giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn không chỉ cần biết những kiến thức cơ bản về tiếng Anh mà còn cần phải biết những kiến thức văn hóa của các nước để có thể bắt đầu và duy trì câu chuyện suôn sẻ. Chính vì vậy mà khi dạy học tiếng anh giao tiếp, Aroma cũng rất chú trọng tới điều này.

Sau đây, Aroma xin giới thiệu một số điểm lưu ý trong quá trình giao tiếp và ứng xử với người phương Tây, đặc biệt là người Anh. Việc dạy về văn hóa song song với day tieng anh giao tiep sẽ giúp học viên dễ tiếp cận hơn với văn hóa nước ngoài, giúp cho việc học dễ dàng hơn.

  1. Chào hỏi

– Câu chào thông thường nhất là Hello và Good morning, ngoài ra còn một số câu khác

– Bắt tay là hành động phổ biến nhất khi chào hỏi, bạn cũng cần bắt tay khi được giới thiệu hay lần đầu gặp mặt

– Hôn nhẹ vào má là cách những người thân thiết chào nhau sau một thời gian không gặp

  1. Giao tiếp

– Đa số người Anh thường nói chuyện rất vừa phải và không thích những cuộc trò chuyện to tiếng

– Đôi khi học còn dùng những câu chuyện hài hước hoặc dùng giọng nói mỉa mai để châm chọc các đối thủ, thể hiện thái độ không đồng ý hoặc bày tỏ thái độ coi khinh.

  1. Nhận lời mời

– Khi nhận được lời mời của một người Anh, bạn nên trả lời đáp lại dù có đến được hay không, qua cả email, thư mời hay điện thoại.

– Khi đến nhà một người, bạn nên đến với một món quà trên tay để thể hiện sự cảm kích. Đó có thể là những món quà nhỏ như socola hay một chai rượu.

  1. Giờ giấc

Người Anh thông thường rất đúng giờ bởi nhịp sống của họ rất hối hả. Nếu trong trường hợp bất khả kháng mà bạn phải đến trễ, hãy gọi điện báo cho họ như vậy có phiền không và gửi một lời xin lỗi.

  1. Ăn uống

– Người Anh thường dùng dao bằng tay phải và lấy thức ăn bằng nĩa ở tay trái.

– Nếu bạn được mời dùng bữa với một người Anh, hãy chủ động kết thúc bữa ăn trước bởi với họ, người chủ nhà thường không muốn kết thúc bữa ăn trước.

  1. Tặng quà

– Trong văn hóa kinh doanh của người Anh không có phần tặng quà. Vì vậy, bạn sẽ rất ít khi thấy các doanh nhân người Anh nhận quà biếu. Tuy nhiên, những món quà nhỏ như sách, rượu, bút, hoa… vẫn được chấp nhận; chỉ nên tránh những món quà có giá trị lớn như vàng bạc, trang sức…

– Một số loài hoa cần tránh khi tặng cho người Anh: hồng đỏ, ly trắng, cúc.

Đây chỉ là một trong số nhiều những điều cơ bản trong văn hóa giao tiếp với người Anh. Khi day hoc tieng anh giao tiep mà chú trọng tới những điều này sẽ giúp học viên tiếp cận gần hơn với nền văn hóa phương Tây; có hiểu rõ văn hóa thì mới có thể học tốt ngôn ngữ được.

Tham khảo thêm:

Một số tình huống tiếng anh giao tiếp thông dụng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *