Có gì hot khi Học tiếng Anh giao tiếp tại AROMA


Bạn đã bao giờ đến lớp ở AROMA?

Nếu chưa bao giờ đến lớp ở ở đây, bạn đã bỏ lỡ một cơ hội cực kỳ thú vị.

Lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ở đây thực sự đúng là chỉ toàn người đi làm, họ đều có kinh nghiệm trong công việc và đa số là khoảng trên dưới 30 tuổi một chút. Họ học vì cơ hội mang lại cho họ rõ ràng.

Tôi đến đây học vì vừa mới được sếp đề nghị giữ vị trí quản lý dự án với nước ngoài sang năm sẽ triển khai, tôi có gần 9 tháng để hoàn thành một chương trình nhằm thành thạo giao tiếp tiếng Anh. Nhưng xem ra đó là một mục tiêu vất vả, nhưng biết sao được, tôi đành cố gắng thôi. (Chia sẻ của anh Lâm đang theo học tại đây).

Các học viên đến phần đông vì họ bỏ bê tiếng Anh giao tiếp lâu quá rồi. Đứng trước một kế hoạch hoặc một bản mô tả tiếng Anh ư? vô tư! Nhưng đứng trước một ông đồng nghiệp Mỹ? Sợ còn hơn bị sếp chửi. Lúc đó người ta còn nói được vài câu tiếng Việt dù chưa bao giờ học, còn mình mang tiếng học tiếng Anh từ lúc lên 10 tuổi mà nói như một đứa thiểu năng và cuối cùng thì người ta chả hiểu gì…

Đó là thực trạng chung của nhiều bạn từ già đến trẻ bây giờ, không phải chỉ những người đang theo học tại đây mới bị vậy.

Tiếng Anh kém-năng suất cũng kém

Ai học tiếng Anh bằng gì hoặc chứng chỉ gì đi nữa thì cuối cùng cũng dùng nó để phục vụ công việc và giao tiếp thôi. Mà giao tiếp thì cũng phần lớn là trong công việc.

Vốn tiếng Anh kém từ đọc/viết đến giao tiếp khiến cho người Việt Nam đang dần trở thành những công nhân hạng thấp hoặc những người lao động có năng suất thấp nhất thế giới.

Thống kê mới đây cho thấy, nếu so ngày làm việc của  người Việt với người Hàn kể cả về teamwork hay làm một mình thì mình đều thua.

Đừng có nói là mình thông minh hơn họ, chỉ kém họ về teamwork nhé!

So năng suất? Báo nói là một người lao động Việt Nam trung bình chỉ bằng 1/5 hay 1/4 gì đó so với một lao động của Nhật, nhưng tôi tin rằng, đó là so những ông đang lao động thôi, còn hình như phải đến một nửa cái đất nước 90 triệu dân này GẦN NHƯ không lao động! Nếu so trung bình, có lẽ con số trên còn thảm hại hơn nhiều.

Học gì cuối cùng cũng để đi làm

Bạn có thể học giời học biển, học Anh, Trung, Nhật… gì cũng được, nhưng rồi hãy nghĩ tới kết quả của nó: học ra, để làm việc, để xây dựng tương lai cho chính bạn, để dạy được con cái, để kiếm được nhiều tiền.

Một học viên khác, đã mất đi cơ hội thu nhập KHỞI ĐIỂM hơn 30 triệu/tháng chỉ vì kém tiếng Anh, mặc dù về mặt chuyên môn, đó là người phù hợp nhất! Bạn không tin chuyện đó? Anh ta còn chụp cả mail lên đây, bạn có thể đọc tại đây.

Bạn đọc được bài này? Đó là điều may mắn của bạn hoặc cũng có thể là điều xui xẻo. Nhưng nếu không có tiếng Anh, bạn thật sự sẽ không thể thoát ra khỏi số phận và ranh giới do cái nghèo, lạc hậu, kém cỏi này tạo ra được!

AROMA-Tiếng Anh Cho Người Đi Làm hân hạnh tài trợ một bài test miễn phí dành cho bạn. Click để làm bài kiểm tra tiếng Anh tại đây.