Hội thoại tiếng anh chuyên ngành kế toán


Các bạn đều biết là kế toán là chuyên ngành vô cùng thông dụng, nó có mặt ở tất cả mọi nơi, mọi ngành nghề, dưới rất nhiều hình thức khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể kết hợp tiếng anh và kế toán. Làm thế nào để thông thạo cả hai. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới toàn thể đọc giả đoạn hội thoại tiếng anh chuyên ngành kế toán với tình tiết vô cùng quen thuộc gắn với các bạn hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây và cùng thực hành với các bạn của bạn hoặc với chính mình trong gương bạn nhé!

hoi-thoai-tieng-anh-ke-toan

Tình huống trao đổi liên quan đến chuyên ngành kế toán bằng tiếng anh

– Good afternoon, ma’ am. May I help you?  — Chào bà. Tôi có thể giúp gì cho bà được ạ?

– I am leaving. I’d like to check out right now. — Tôi đang chuẩn bị rời khách sạn. Tôi có thể thanh toán tiền phòng được không.

– Could I have your room number, sir? — Bà có thể cho tôi biết số phòng của bà không?

– Room 102. — Phòng 102

– Just a minute, ma’am. Are you Mrs Smith from California? — Xin chờ vài phút ạ. Bà Smith đến từ California phải không ạ?

– Yes, Mrs Smith. — Phải, tôi là bà Smith

– Mrs Smith, did you sign any bills in the last 2 hours in this hotel. —Bà Smith có ký bất kỳ hóa đơn nào trong 2 tiếng đồng hồ vừa qua tại khách sạn này không ạ?

– Oh, No. — ồ không

– Here is your hotel bill, ma’am — Đây là hóa đơn tổng cộng tiền của khách sạn của bà.

– Hm, it is 400 USD in all. Here you are. — tất cả là 400 đo. Đây là tiền đây nha.

– Thanks, ma’am. Would you please sign in this paper? — cảm ơn bà .Mời ký vào chỗ này?

– All right. Here you are. — được rồi, gửi cậu!

– Thank you. Here is your receipt. Good-bye. Hope you can see you next time. — Cảm ơn bà. Còn đây toàn bộ hóa đơn của bà, thưa bà. Tạm biệt. Hy vọng là  có thể gặp lại bà vào dịp tới.

– Thank you so much! Have a nice day — vâng, cảm ơn cậu . Tôi cũng chúc cậu một ngày mới tốt lành.

Như các bạn đã biết, chuyên ngành kế toán có ở bất kỳ đâu. Trên đây chỉ là một ví dụ về nó. Hãy tìm những ví dụ khác trong các tình huống khác và cùng nhau thực hành nhé.

Tôi tin rằng với các đoạn hội thoại tiếng anh chuyên ngành kế toán sẽ giúp các bạn có những bước chuyển đáng kinh ngạc trong giao tiếp về chuyên ngành này, không còn khô cứng với những cô số và các thuật toán nữa. Hãy tìm thấy niềm vui trong học tập và bạn sẽ có thể thay đổi bản thân một cách nhanh chóng nhất.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA MIỄN PHÍ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *