Dạy tiếng anh ở Việt Nam- công việc hấp dẫn cho người ngoại quốc


Hiện nay, có rất nhiều giáo viên dạy tiếng anh là người ngoại quốc tại Việt Nam. Tại các trung tâm tiếng anh, không khó khăn gì để chúng ta có thể gặp những giáo viên người nước ngoài, ở mọi lứa tuổi khác nhau.Vậy tại sao công việc dạy tiếng anh ( teaching english) có thể thu hút nhiều người như vậy?

  1. Tìm việc dễ với mức lương cao và điều kiện làm việc tốt.

Tại Việt Nam, người ngoại quốc khá dễ tìm việc tại các trung tâm tiếng anh, với mức lương trung bình 30-40 triệu VNĐ/ tháng- mức lương khá cao ở Việt Nam và ngay cả ở một số nước châu Âu với công việc dạy tiếng anh. Không những thế, môi trường làm việc ở Việt Nam cũng khá thoải mái, giáo viên người ngoại quốc đều nhận được thiện cảm của học viên lẫn người tuyển dụng và có giờ giấc làm việc khá phù hợp, không phải chịu nhiều áp lực.

Có thâm niên gần hai năm dạy tiếng Anh ở TP Hồ Chí Minh, Michael Tatarski, người Mỹ chia serawngf anh không thể dễ dàng tìm được một chân giảng dạy nếu như đến châu Âu vì ở đó hầu như mọi người đều nói tiếng Anh. Công việc giảng dạy này mang đến cho anh thu nhập trung bình 1300-1400 USD/tháng.

  1. Chi phí rẻ

So với nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc  thì chi phí sinh hoạt ở Việt Nam khá rẻ. Với mức lương giảng dạy tiếng anh như trên, giáo viên tiếng anh ngoại quốc ở Việt Nam không chỉ đủ tiền cho chi phí sinh hoạt mà còn có dành ra được khoản tiết kiệm cho mình.

Michael Tatarski cho biết cuộc sống của anh rất thoải mái, ngoài ra anh còn tiết kiệm được 500-600 USD hằng tháng sau khi chi trả tiền nhà, ăn uống, café với bạn bè và một số chi phí phụ khác.

  1. Thuận tiện cho việc đi du lịch

Không chỉ có một mức lương cao, mức sống tốt, đến Việt Nam dạy học còn là cơ hội để cho người ngoại quốc trải nghiệm được một nét văn hóa khác của người Việt. Việt Nam cũng là quốc gai có bề dày lịch sử, nhiều di tích và các danh lam thắng cảnh, khu du lịch, kì quan thế giới mà rất nhiều người muốn chọn làm điểm đến. Vì vậy, việc dạy tiếng anh ở Việt Nam là một lựa chọ cực kì hợp lí cho một cuộc sống vừa ổn định, vừa trải nghiệm được nhiều điều mới mẻ.

  1. Việt Nam là một quốc gia khá ổn định

Hơn nữa Việt Nam còn được biết đến là một quốc gia có tình hình chính trị ổn định, hầu như không có biểu tình, bạo động . Con người Việt Nam nói chung thì khá thân thiện ,hiếu khách. Đó cũng là một lí do để cho người ngoại quốc khi đến Việt Nam, cần tìm một công việc thì nên nộp đơn ứng tuyển giáo viên tiếng anh.

Nhu cầu học tiếng anh ngày càng tăng đồng nghĩa với nhu cầu về dạy tiếng anh ( teaching english ) cũng tăng theo, vì vậy đây luôn là một công việc khá dễ dàng, thuận lợi và hấp dẫn với người ngoại quốc tại Việt Nam.

 Tham khảo thêm: Những câu giao tiếp tiếng anh thông dụng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *