Một vài phương pháp học tiếng anh hiệu quả


Muốn học tiếng anh giỏi bạn cần có một Phuong phap hoc tieng anh phù hợp. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một vài phương pháp  dưới đây:

1. Reading:

Bạn hãy thường xuyên đọc các bài báo hay mẩu truyện  nhỏ bằng tiếng anh. Bên cạnh đó, bạn đừng quên sử dụng từ điển để kiểm tra những từ vựng mà bạn chưa rõ nghĩa hay chưa biết cách phát âm. Bạn có thể dùng giấy nhớ để dán lên tường những từ vựng  đó. Hằng ngay đọc đi đọc lại và bạn có thể ghi nhớ nó sau một thời gian tiếp xúc.

2. Listening:

Để luyện kỹ năng nghe, bạn cần thường xuyên đặt mình trong môi trường tiếng anh. Bạn có thể nghe chủ động hay nghe chủ động. Thương xuyên nghe những mẩu tin tiếng anh hay các bài hát là cách giúp  bạn trau dồi khả năng nghe của mình. Không những vậy, khi lắng nghe những mẩu tin tức trên radio, tv hay trên  mạng internet bạn sẽ thu được một lượng kiến thức đáng kể về xã hội, chính trị, văn hóa….

Khi bạn nghe đi nghe lại một điều gì đó thì khả năng ghi nhớ của bạn về điều đó sẽ cao hơn.  Vì vậy, đừng lười  biếng mà hãy nghe đi nghe lại nhiều lần một mẩu tin. Bạn có thể nghe bất cứ lúc nào, khi bạn nấu cơm, khi bạn đi dạo hay khi bạn tắm… Ngôn ngữ sẽ đi vào trong đầu bạn lúc nào không hay. Nếu được, bạn hãy nghe tiếng anh trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy. Đây chắc hẳn là phuong phap hoc tieng anh bổ ích để bạn nâng cao khả năng nghe.

3. Writing:

Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay mang theo được  và bắt đầu ghi chép những điều đơn giản bằng tiếng anh. Nếu bạn chịu khó viết, không những khả năng này được nâng cao mà bạn còn củng cố được những điều mà bạn đã học từ trước. Bên cạnh đó, khi viết bạn phải huy động vốn từ của mình cũng như cấu trúc ngữ pháp sao cho đúng. Trong khi tập trung như vậy, bạn sẽ tự sắp xếp trong đầu mình một trật tự khoa học về vốn từ, cấu trúc, ngữ pháp. Hãy viết bất cứ thứ gì bạn muốn cho dù là nhỏ nhất và nhớ là sử dụng những cấu trúc ngữ pháp khác nhau cho đa dạng nhé.

4. Speaking:

Trong bất kỳ phuong phap học tieng anh nào thì kỹ năng đọc cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Bạn có đọc đúng thì người đối diện mới hiểu bạn đang nói gì. Có một bí quyết cho bạn là hãy đọc to mọi thứ.  Đọc to giúp bạn phát hiện ra lỗi sai khi phát âm và chỉnh lại cho đúng.

Bạn hãy thử phuong phap hoc tieng anh với 4 kỹ năng trên. Hi vọng rằng nó mang lại hiệu quả cho việc học tiếng anh của bạn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *