Học tiếng anh ngành xuất nhập khẩu


Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì học  tieng Anh chuyen nganh xuat nhap khau thực sự cần thiết. Và có thể nói rằng kỹ năng đọc thật sự rất quan trọng trong xuất nhập khẩu. AROMA xin chia sẻ kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả sau.

tiếng anh xuất nhập khẩu

Để cải thiện kỹ năng đọc, bạn cần rèn luyện đọc càng nhiều tài liệu tiếng anh khác nhau càng tốt. Vì sao vậy? đọc tiếng anh giúp bạn nhặt nhạnh được những cấu trúc tiếng anh thông dụng. Hơn nữa, việc này vừa cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị của thế giới, vừa giúp bạn học được nhiều từ mới hơn.

Thứ nhất, bạn có bao giờ băn khoăn khi kiểm tra điểm kĩ năng đọc luôn thấp hơn các kĩ năng còn lại? Để khắc phục điều đó, bạn cần có phương pháp đúng khi đọc tiếng anh. Hãy đọc thật kỹ các câu hỏi trước khi đọc toàn bộ đoạn văn. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời một cách dễ dàng. Tránh tình trạng khi kiểm tra, bạn phí phạm thời gian đọc toàn bộ đoạn văn trước khi đọc qua câu hỏi. Thêm vào đó, khi đọc những bài văn trong giờ kiểm tra, hãy gạch chân các từ, ý chính có thể trở thành đáp án cho câu hỏi. Điều nà cũng áp dụng tương tự khi bạn đọc sách, báo tiếng anh.

Thứ hai, khi nhận được đề bài, bạn đọc câu hỏi xong, tiếp theo hãy đọc lướt qua đoạn văn để nắm được ý chính, không nên đọc kĩ đoạn văn đó. Và nếu bạn gặp từ mới, thì đừng lo lắng quá, cố gắng tóm tắt ý xem đoạn văn đó viết về cái gì. Sau đó, đọc lại câu hỏi một lần nữa để chắc rằng bạn không hiểu sai, hay bỏ sót ý nào.

Một lưu ý nhỏ, khi chuyển nội dung từ đoạn văn sang câu trả lời, không nên viết sai chính tả. Đây là lỗi nhỏ nhưng nhiều người thường mắc phải, dẫn đến kết quả sau kiểm tra thấp.

Thứ ba, khi đọc hãy dùng bút chì khoanh tròn vào các từ khóa bạn cho là quan trọng, phục vụ cho chủ để được nói đến. Ví dụ, trong một đoạn văn có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng dân số, hãy khoanh tròn khi bạn đọc qua. Đoạn văn cho sẵn thường đưa ra những từ dẫn dắt vào các ý chính, sẽ dễ dàng cho bạn nhận diện và khoanh vùng. Một kinh nghiệm mình rút ra được từ những kì thi là hãy gạch dưới những từ, ý chính, để nắm được  topic của bài. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong kĩ năng tổng quát nội dung của từng đoạn văn.

Cuối cùng, một lời khuyên nho nhỏ cho các bạn, nếu có câu hỏi nào bạn không thể trả lời được hãy bỏ qua và làm tiếp các câu còn lại. Nếu làm bài xong, có thời gian hãy quay trở lại tiếp tục làm câu đó.

Trên đây là một số chia sẻ thú vị của Aroma về kỹ năng đọc trong tiếng anh nói chung, tiếng anh xuất nhập khẩu nói riêng. Nếu bạn mong muốn bắt đầu đón nhận  những kiến thức tiếng anh hãy đăng kí làm học viên tại trung tâm tiếng anh Aroma. Chúc các bạn học tốt.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *