Học tiếng anh chuyên ngành xây dựng


Dù ở ngành nghề nào, giỏi tiếng Anh cũng là một lợi thế lớn, giúp bạn cạnh tranh được những vị trí công việc tốt hơn.

tiếng anh chuyên ngành xây dựng

Riêng với chuyên ngành xây dựng, một ngành nghề vẫn còn chưa chú trọng lắm đến trình độ Anh ngữ ở nước ta, hiếm ai nhận ra rằng sở hữu tiếng Anh tốt sẽ đem đến những cơ hội công việc thu nhập cao và hấp dẫn hơn hẳn. Vì vậy, nhu cầu học tiếng anh xây dựng của những ai đang hoạt động trong ngành đang có xu hướng gia tăng.

 Một số đặc điểm của ngành xây dựng

Ngành xây dựng có nhiều vị trí từ thợ xây, thợ nề – lao động phổ thông đến kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, giám sát thiết kế – những vị trí công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn với vốn kiến thức sâu và được đào tạo bài bản trong các trường Cao đẳng và Đại học. Dù ở vị trí nào, thì công việc trong ngành này vẫn chịu ảnh hưởng chung từ đặc thù công việc ngành xây dựng là nặng tính kỹ thuật, tính chuyên môn cao, di chuyển nhiều và chịu áp lực lớn. Chương trình học ngành xây dựng khá khô khan, nhiều tính toán đo đạc và cần học giỏi vật lý. Công việc cần đi xa thường xuyên, có thể công tác xa nhà trong thời gian lâu dài, khá vất vả và khó khăn cho các lao động phổ thông trong ngành.

Vì là một ngành kỹ thuật cho nên tiếng Anh gần như là một kỹ năng phụ, không bắt buộc phải có và rất ít người đầu tư để học giỏi. Tuy nhiên, đối các vị trí công việc chuyên môn cao và thu nhập hấp dẫn như kỹ sư hay kiến trúc sư trưởng, giám sát thi công, giám sát chất lượng công trình, .. thì tiếng Anh đang dần dần trở thành một yếu tố rất nên có.

Nghề xây dựng được đi đến nhiều nơi, nên ngoài khả năng chuyên môn, hiểu biết và quan hệ xã hội rất cần thiết để có được một công việc tốt và mức lương cao. Khi bạn có tiếng Anh, những hợp đồng mời thầu xây dựng với các đối tác nước ngoài sẽ đem đến cho bạn cơ hội thu nhập rất hấp dẫn. Vị trí bạn sở hữu nếu giỏi tiếng Anh trong ngành sẽ rất khác.

Do những người theo đuổi ngành xây dựng rất ít người chịu khó học tiếng Anh hay có tiếng Anh giỏi nên bạn lại càng nên sớm theo học tieng anh chuyen nganh xay dung khi còn làm việc. Bởi vì như vậy vô hình chung chính bạn đang tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh rất lớn khi làm việc được với các đối tác nước ngoài.

Các hợp đồng quốc tế là siêu lợi nhuận và bù đắp được cho bạn những vất vả, khó khăn xa nhà khi công việc xây dựng hay thay đổi điểm đến, không ổn định và điều kiện làm việc ngoài trời. Chương trình học hiện nay khá khó tìm nhưng bạn có thể tìm đến Aroma – một địa chỉ chuyên chỉ đào tạo tiếng Anh cho người đi làm mọi ngành nghề khá tin cậy.

 


Comments(2)
  1. Chung 15/09/2014
  2. Trần Thị Ngọc Lan 22/09/2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *