Các trung tâm ngoại ngữ tại tphcm


Với sự tăng cao của nhu cầu học tiếng Anh, các trung tâm ngoại ngữ tại tphcm đua nhau mọc lên nhằm bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, chất lượng của các cơ sở đào tạo lại tỉ lệ nghịch với số lượng khiến người học không khỏi ngán ngẩm.

các trung tâm tiếng anh tai tphcm

Tiếng Anh ở trường vẫn chưa đủ

Thực tế cho thấy, tiếng Anh tại các trường học chú trọng vào ngữ pháp hơn là nghe, nói, đọc, viết nên vẫn chưa trang bị cho người học khả năng giao tiếp vững vàng. Chính vì vậy, học tiếng Anh tại các trung tâm tạo ra môi trường phù hợp, giúp học viên trau dồi các kỹ năng cần thiết. Với tính linh động và đa dạng trong chương trình giảng dạy, trung tâm tiếng Anh mang đến những khóa học phù hợp với nhu cầu và trình độ của người học. Ngoài ra, được tương tác với giáo viên bản xứ và tiếp cận với giáo trình nước ngoài giúp người học hoàn thiện hơn khả năng ngoại ngữ của mình.

Trung tâm Anh ngữ tại TP.HCM: nhiều nhưng ít chất

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, năm 2009, thành phố có 207 cơ sở dạy ngoại ngữ, chiếm 41,24% tổng số các cơ sở dạy văn hoá ngoài giờ của thành phố. Đến năm 2010, số cơ sở này đã tăng lên 217. Tuy nhiên, trái ngược với số lượng phát triển, chất lượng giảng dạy đã bộc lộ nhiều bất cập đáng lo ngại.

Nhiều trung tâm làm mát lòng học viên với “giảng viên bản xứ” nhưng thực chất lại là…”Tây ba lô”, không có chuyên môn sư phạm. Nhiều cơ sở giảng dạy là nhà ở được cải tạo thành phòng học nên không đủ không gian cho giáo viên và học viên tương tác. Một số trung tâm còn lơ là trong nội dung giảng dạy, cóp nhặt từ nguồn không đảm bảo hay sao chép sách trái phép. Do đó, người học không khỏi hoang mang khi chọn lựa các trung tâm Anh ngữ.

Giải pháp nào cho người học?

Trước tình trạng lộn xộn của các trung tâm ngoại ngữ ở tphcm, người học cần bỏ ra nhiều công sức để lựa chọn “nơi gửi gắm” uy tín và đáng tin cậy. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tìm được chỗ học ưng ý:

  • Tham khảo ý kiến trên các diễn đàn mạng và hỏi thăm bạn bè, người thân về một số trung tâm Anh ngữ chất lượng cao.
  • “Khoanh vùng” những trung tâm “trong tầm ngắm”, vào website đọc thông tin để tìm hiểu về chương trình học.
  • Đến tận nơi giảng dạy để quan sát cơ sở vật chất và điều kiện học tập.
  • Hỏi kỹ nhân viên tư vấn về giáo viên, giáo trình, học phí và các hỗ trợ khác của trung tâm.
  • Cân bằng giữa nhu cầu, trình độ và khả năng tài chính để đưa ra quyết định cuối cùng.

Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ cho bạn hướng đi trước “đại dương thông tin” về các trung tâm Anh ngữ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *