Bí quyết học tiếng Anh đơn giản nhất


Để học tiếng Anh hiệu quả thì các bạn nên biết và vận dụng những bí quyết học tập đã được những người đi trước, thực hiện thành công áp dụng vào quá trình học của mình. Những bí quyết học tiếng Anh đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà các bạn nên chú ý và áp dụng cho mình. Sau đây sẽ là những bí quyết học tập thú vị mà cực đơn giản nhưng có hiệu quả nhất cho tất cả người học Anh Văn.

 

4 Bí quyết học tiếng Anh

4 Bí quyết học tiếng Anh

Bí quyết học tiếng Anh đơn giản nhất

Nhắc tới học tiếng Anh chúng ta cần phải học cả 4 kỹ năng là nghe – nói – đọc – viết. Với mỗi kỹ năng khác nhau sẽ có những cách học khác nhau mà các bạn cần thực hiện để đảm bảo cho quá trình học tập của mình có được hiệu quả nhất. Những bí quyết học tập cả 4 kỹ năng đó là:

  1. Bí quyết học nghe tiếng Anh hiệu quả

– Nghe thả nổi: Đây là một trong những bí quyết luyện nghe tiếng Anh đơn giản nhưng lại chứng minh được hiệu quả bất ngờ. Khi làm việc, đi đường hay làm bất cứ việc gì các bạn hãy cứ bật những bài nghe tiếng Anh lên, không cần tập trung nghe, chỉ cần để chúng phát bên tai bạn. Cách học này giúp đôi tai làm quen với môi trường tiếng Anh và giúp quá trình học nghe được rút ngắn hơn.

– Luyện phim: Đây cũng là một cách học tiếng Anh thụ động nhưng lại rất hiệu quả. Cách học này đòi hỏi các bạn phải có sự kiên nhẫn, nhẫn lại trong quá trình học khi phải thực hiện xem một bộ phim hàng trăm lần. Mỗi lần xem, nghe các bạn sẽ thấy kỹ năng nghe của mình hiệu quả hơn.

– Nghe các chương trình talkshow tiếng Anh: Các chương trình này có rất nhiều và khi đã đạt được một trình độ nhất định thì các bạn nên dành thời gian luyện nghe các chương trình này.

  1. Bí quyết học nói tiếng Anh hiệu quả

– Luyện phát âm chuẩn: Đây là điều đầu tiên mà bất kỳ ai khi học tiếng Anh cũng nên thực hiện. Đầu tiên các bạn phải luyện hết các âm tiếng Anh, phát âm chuẩn từng âm một. Sau đó luyện phát âm theo cụm, theo câu và sau đó là nói thành câu hoàn chỉnh. Cách học này tuy chậm nhưng lại rất chắc chắn và khi bạn phát âm tốt bạn cũng sẽ nghe tốt.

– Luyện nói theo các bài nghe có sẵn: Với các chương trình nghe của VOA, BBC, CNN thì các bạn vừa nghe, vừa luyện nói theo một cách linh hoạt theo chương trình và theo trình độ của mình.

– Luyện nói theo các bài hội thoại thông dụng nhất. Đóng vai từng nhân vật và luyện nói theo băng hoặc lựa chọn một người đồng hành để luyện sẽ rất hiệu quả.

– Bắt chuyện với người nước ngoài: Cách học này giúp bạn phản xạ tiếng Anh tốt và nâng cao kỹ năng nói nhanh nhất.

  1. Bí quyết luyện đọc tiếng Anh

– Đọc tất cả những thứ gì bạn thấy bằng tiếng Anh, đó có thể là một câu slogan nào đó trên biển quảng cáo hay ở một mẩu báo nào đó. Đọc tất cả những thứ bạn thấy và luyện cho mình kỹ năng đọc hiểu.

– Thấy từ vựng bạn hãy ghi lại hoặc note ở màn hình điện thoại, bạn sẽ nhanh chóng đọc tiếng Anh tốt hơn khi lưu lại cho mình được một kho từ vựng phong phú trong đầu.

– Đọc báo hàng ngày: Cách đọc này rất đơn giản, bạn đừng quá chú ý tới ghi chép từ vựng, cứ gặp từ nào thì tra từ đó. Những ngày đầu học đọc sẽ rất nản, nhưng chỉ 1 tuần sau kỹ năng đọc của bạn sẽ được cải thiện rõ nhất, từ vựng phải tra cũng ít đi. Hãy đọc các trang báo như BBC, CNN, The Sun…

  1. Bí quyết luyện viết tiếng Anh

Luyện viết là một kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh, đòi hỏi các bạn phải nắm được ngữ pháp chắc chắn và từ vựng phong phú. Để viết đúng và viết tốt, bạn cần học ngữ pháp căn bản chắc, sau đó thực hành viết các câu ngắn.

Một cách thú vị khác nữa là các bạn hãy viết lại tất cả những gì mình nghe được từ các bài hát, bài nghe, bài hội thoại… cũng rất hữu ích cho luyện viết tiếng Anh.

Đó là những bí quyết học tiếng Anh đơn giản nhưng lại hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng cho quá trình luyện môn ngoại ngữ này.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *