Phẩm chất cần có của giáo viên tiếng anh


Giáo viên là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến sự tiến bộ của người học khi tham gia các lớp tiếng anh. Vậy một giáo viên giảng dạy tại thành phố Hồ Chí Minh (teaching jobs in ho chi minh city)thì cần thiết có những phẩm chất gì để đáp ứng yêu cầu của học viên?

– Kiến thức và kinh nghiệm: Đây là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất để có thể giảng dạy bộ môn ngoại ngữ. Đặc biệt, với đối tượng học viên là người đang đi làm thì giáo viên còn cần đến những kiến thức xã hội, những tình huống thực tiễn và kinh nghiệm làm việc để dễ dàng tiếp cận đúng mục tiêu học tập của học viên.

– Kỹ năng ngoại ngữ: Có kiến thức thôi chưa đủ, muốn giảng dạy tốt bạn cần hội tụ đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt là phải phát âm chuẩn và chất giọng tốt, khỏe, không bị nói ngọng, nói lắp hoặc nói giọng địa phương…

– Kỹ năng truyền đạt: Khi giảng dạy ở các lớp học, bạn không thể chỉ dựa theo giáo án hoặc thời lượng theo quy định, bạn cũng không thể chỉ chăm chăm đến bài giảng của mình mà mặc kệ học viên có hiểu hay không. Kỹ năng truyền đạt đòi hỏi bạn phải có kiến thức về giảng dạy, đưa ra được những cách học sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn học viên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần linh hoạt và làm chủ được không khí lớp học.

– Tác phong làm việc: Điều này thể hiện qua nhiều mặt như giờ giấc, trang phục, hành động, ngoại hình, thái độ làm việc…Tuân thủ giờ giấc đối với các lớp giảng dạy là điều cực kì quan trọng, nhất là trong trường hợp học viên là người đi làm – những người có khoảng thời gian luôn eo hẹp và luôn muốn tận dụng nó. Bạn cũng không thể đứng trước một lớp học với đa phần những người lớn tuổi hơn mình mà ăn mặc một cách xuề xòa, cẩu thả…

Tác phong làm việc có ấn tượng mạnh đối với học viên. Nếu bạn có một tác phong làm việc tốt, chuyên nghiệp, họ sẽ bước đầu hài lòng và tin tưởng nơi bạn cũng như tổ chức mà họ đang theo học.

Nếu bạn có một kỹ năng tiếng anh tốt cùng những tố chất như trên thì bạn hãy đừng chần chừ mà chọn cho mình một nơi đang tuyển dụng giáo viên tiếng anh tại tphcm. Đó sẽ là cơ hội rèn luyện thêm các kỹ năng cho bạn và nó còn giúp được rất nhiều những người đang cần bạn để nâng cao tiếng anh giao tiếp của họ. Và nếu có thể, hãy để Aroma chào đón bạn bằng một môi trường làm việc thân thiện, hiện đại và những quyền lợi tương xứng. Hãy thử sức ngay bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Hình thức giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *