5 thói quen suy nghĩ trong lớp của học sinh


Việc thu hút sự tập trung của học viên là quan trọng một thì việc giúp học viên chịu suy nghĩa, động não là quan trọng mười. Tuy nhiên, đó cũng là một công việc khá gian nan với các giáo viên (english teacher in ho chi minh city). Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về cách khuyến khích sự suy nghĩ của người học trong lớp.

 

  1. Luôn bắt đầu bằng một câu hỏi

 

Những câu hỏi gợi ý về chủ đề bài học sẽ giúp học viên suy nghĩ, liên hệ với nội dung của buổi học. Chẳng hạn, bạn có thể đặt những câu hỏi dạng: What’s the difference between…?, What’s the link between…? Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra những câu hỏi so sánh, liên hệ với bài học trước đó để có sự kết nối giữa hai buổi học với nhau.

 

  1. Khi có một học sinh đặt câu hỏi, hãy để cả lớp thử trả lời câu hỏi ấy trước khi bạn đưa ra câu trả lời.

 

Luôn khuyến khích các học viên đưa ra những câu thắc mắc và thay vì tự mình trả lời, hãy để cả lớp cùng nhau thảo luận vấn đề ấy trước. Bạn có thể tiếp thu ý kiến của từng cá nhân rồi tổng hợp lại hoặc chia nhóm để tìm kiếm câu trả lời rồi cho mỗi nhóm tự phản biện để bảo vệ ý kiến của nhóm mình. Dù bằng cách nào đi nữa, việc này cũng sẽ góp phần làm sôi động hơn bầu không khí lớp học và kích thích sự suy nghĩ, thảo luận trong lớp.

 

  1. Dành thời gian cho việc đặt câu hỏi

 

Cuối mỗi buổi học, bạn nên dành từ 5 đến 10 phút để cho cả lớp thắc mắc những vấn đề mình chưa rõ trong suốt buổi học. Nếu vấn đề đã từng được nhắc đến trong bài giảng thì bạn có thể yêu cầu một học viên khác đứng lên trả lời. Nếu chưa, hãy giải đáp cho cả lớp cùng hiểu. Việc đặt câu hỏi cũng đồng nghĩa với việc học viên có suy nghĩ về bài học rồi đấy .

 

  1. Làm bài kiểm tra nhỏ

 

Một bài kiểm tra năm phút về những điều đã học được trong buổi học: ý quan trọng nhất, chủ đề của buổi học là gì và những nhắc mắc của học viên. Sau khi thu và tổng hợp những câu hỏi, bạn có thể sử dụng cho tiết học sau. Việc này đồng thời giúp học viên chú ý ghi chép bài kĩ lưỡng hơn và tập trung hơn vào bải giảng.

 

Trong các buổi học, những câu hỏi đóng vai trò rất quan trọng: không chỉ là gợi mở mà còn đào sâu kiến thức và nâng cao khả năng của học viên. Nếu bạn muốn trải nghiệm việc đưa ra những câu hỏi trong lớp thì AROMA – Tiếng Anh cho người đi làm đang tuyển giáo viên tiếng anh tphcm, đừng ngần ngại mà hãy tham gia ngay nhé!

Tham khảo thêm: 

Lựa chọn khóa học tiếng anh phù hợp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *