Các công việc dành cho người nói tiếng Anh tại Hà Nội


4 cơ hội việc làm phổ biến ở Hà Nội dành cho những người sử dụng tiếng Anh thông thạo hoặc những người bản xứ. (4 common jobs in hanoi for native-level English speakers or expats).

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh là không thể phủ nhận. Từ việc đi tìm các tài liệu để học về ngành yêu thích, đến các công việc giải trí hàng ngày, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và rộng mở hơn nhiều nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh. Một tác dụng tuyệt vời của nó cần nói đến là các cơ hội việc làm. Trong thời buổi toàn cầu hóa và hội nhập, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội tìm được một việc làm lý tưởng nếu có trình độ tiếng Anh tốt.

 Dưới đây là một số các công việc thường thấy dành cho người có tiếng Anh giỏi, hoặc những người bản xứ sống ở Hà Nội.

 1. Hướng dẫn du lịch

Dù là làm việc trong các tour du lịch, hoặc tại các bảo tàng, di tích lịch sử… công việc này sẽ tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc với rất nhiều người, với cá tính, văn hóa khác nhau. Nó không chỉ giúp bạn hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình, mà còn giúp bạn “mở rộng tầm mắt” tới rất nhiều điều tuyệt vời khác.

  1. Nhà hàng, khách sạn

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam với bề dày lịch sử đáng kinh ngạc, với cái hồn và cái nét cực kỳ riêng của nó. Rất nhiều người nước ngoài đã “phải lòng” thành phố xinh đẹp này, và quyết định đến đây sinh sống. Và khi cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội càng ngày càng lớn mạnh, những dịch vụ dành cho họ cũng vậy – đặc biệt là nhà hàng, các quán cà phê và khách sạn. Với một khả năng nói tiếng Anh tốt, bạn sẽ tiến xa trong ngành này, với nhiều vị trí có thể thử như bồi bàn, lễ tân, quản lý, sale, marketing…

  1. Viết bài tự do

Dù là từ dịch thuật hoặc các bài viết độc đáo, hoạt động mạnh mẽ của marketing online gần đây đã tạo nên một nhu cầu khổng lồ cho các “nhà văn mạng”. Các nước phát triển cũng thường “nhập” bài viết của họ từ những tác giả ở các nước kém phát triển hơn, do giá cả của họ thường rẻ hơn. Vì thế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được viết bài bằng tiếng Anh và làm việc qua mạng với rất nhiều công viên trong và ngoài Việt Nam.

  1. Dạy tiếng Anh

Nếu bạn có bằng cấp dạy học, bằng cấp tiếng Anh, hoặc là người bản xứ, bạn sẽ ít khi gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc tìm một vị trí giảng dạy ngoại ngữ hợp lý. Những vị trí này xuất hiện dày đặc ở khắp mọi nơi trong thành phố, với lương và điều kiện làm việc khác nhau. Vì vậy, khi bạn đọc được một mẩu tin về các trung tâm giảng dạy ngoại ngữ đang tuyển dụng giáo viên tiếng anh tại hà nội, hãy kiểm tra kỹ càng và đảm bảo rằng đó là chỗ làm phù hợp với mình.

 Tham khảo thêm: Trung tâm tiếng anh tại Hà Nội


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *