Nói về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh sâu sắc


Nghe nhạc là một sở thích giúp nhiều người thư giãn. Có lẽ đây là liệu pháp “mát-xa” cho tình thần hiệu quả lại không quá tốn kém dưới sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại. Bạn nghĩ ai cũng có suy nghĩ này? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài nói về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh sau đây nhé!

Noi-ve-so-thich-nghe-nhac-bang-tieng-anh-sau-sac

Bài nói về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh sâu sắc

There are countless things that I love in this world.  I love chocolate milk, sleeping in, bright colors, and ice cream.  But the thing I love the most is music.  Music has such a wide range of possibilities.  A person can listen to Tchaikovsky’s compositions from the 1800’s Romantic era one day and then listen to listen to heavy metal bands such as Five Finger Death Punch the next day.  People can bond over music very easily.  However, music is also perfect for listening to when someone wants to be alone.

When I’m alone, I enjoy listening to anything from MGMT, a neo-psychedelic rock band, to Iron & Wine, an indies folk singer/songwriter.  Music can be seen as a chance to escape the troubles of the real world.  During those tough times in life, it’s nice to simply go on a walk or something and listen to some music.  The lyrics and musical structure of a song can offer insight or comfort to the listener depending on the song and style.

One of the most interesting things about music is the way it doesn’t need to make sense to be considered “good.”  What is “good music” to one person may very well not be to another.  We all think differently and go through different experiences in life, therefore, we all have a different taste in something as diverse as music.  Music is more about feelings and emotion rather than logic or reasoning.  It’s extremely similar to poetry in a sense that it can convey emotions or thoughts without directly saying what the author/artist is intending to explain.

It’s hard to imagine a world without music.  Everything would seem dull and colorless.  Music adds life and personality to anything and everything.  Simple activities that everyone does almost everyday such as getting dressed or showering become more interesting.  Whether a person loves to listen to today’s top forty hits or extremely obscure bands, almost everyone enjoys music.  He/she may not listen to it constantly but music is one of the few things that will always be there for a person at the end of the day.

Bài dịch:

Có vô số thứ mà tôi yêu thích trong thế giới này. Tôi thích sữa sô cô la, ngủ nướng, màu sắc tươi sáng, và kem. Nhưng điều tôi thích nhất là âm nhạc. Âm nhạc có khả năng lớn. Một người có thể nghe các tác phẩm của Tchaikovsky từ kỷ nguyên lãng mạn những năm 1800 vào một ngày và sau đó lắng nghe những ban nhạc rock như Five Finger Death Punch vào ngày hôm sau. Mọi người có thể kết hợp âm nhạc rất dễ dàng. Tuy nhiên, âm nhạc cũng hoàn hảo để nghe khi ai đó muốn ở một mình.

Khi tôi ở một mình, tôi thích nghe bất cứ thứ gì từ MGMT, một ban nhạc rock thần bí, đến Iron & Wine, một ca sĩ/ nhạc sĩ dân gian tự do. Âm nhạc có thể được xem như một cơ hội để thoát khỏi những rắc rối của thế giới hiện thực. Trong những thời điểm khó khăn trong cuộc sống, thật tuyệt khi chỉ đơn giản là đi dạo hay làm gì đó và lắng nghe một số bản nhạc. Lời bài hát và giai điệu của một bài hát có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hoặc thoải mái cho người nghe tùy thuộc vào bài hát và phong cách.

Một trong những điều thú vị nhất về âm nhạc là cách mà nó không cần phải có ý nghĩa để được coi là “tốt”. “Âm nhạc tốt” đối với một người có thể không tốt với người khác. Tất cả chúng ta đều nghĩ khác nhau và trải qua những trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống, do đó, tất cả chúng ta đều có cảm nhận khác nhau về một thứ đa dạng như âm nhạc. Âm nhạc thiên nhiều về cảm nhận và cảm xúc hơn là logic hoặc lý luận. Nó vô cùng giống với thơ ca theo nghĩa là nó có thể truyền đạt cảm xúc hay suy nghĩ mà không nói trực tiếp những gì tác giả/ nghệ sĩ muốn giải thích.

Thật khó để tưởng tượng một thế giới không có âm nhạc. Mọi thứ dường như trở nên buồn tẻ và không có màu sắc. Âm nhạc điểm tô cho cuộc sống và cá tính vào bất cứ thứ gì và mọi thứ. Hoạt động đơn giản mà mọi người làm hầu như hàng ngày như mặc quần áo hoặc tắm rửa trở nên thú vị hơn. Cho dù một người thích nghe danh sách 40 bài hát hay nhất hay các ban nhạc vô danh, hầu hết mọi người đều thích âm nhạc. Anh ấy/ cô ấy có thể không nghe nó liên tục nhưng âm nhạc là một trong số ít những thứ sẽ luôn luôn có cho một người vào cuối ngày.

Nói về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh là cách để bạn thể hiện quan điểm của bản thân về một vấn đề quen thuộc nhưng không phải ai cũng làm được. Bạn có muốn viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng Anh? Hãy nói lên suy nghĩ của mình nhé!

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *