Học tiếng anh qua phương pháp thảo luận nhóm


Một trong những phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất là học bằng hình thức thảo luận nhóm. Dưới đây là những điều bạn cần chú ý để thực hành phương pháp này một cách tốt nhất.

  1. Chuẩn bị:

Nếu bạn biết trước chủ đề của buổi thảo luận nhóm, bạn cần tìm hiểu để chuẩn bị cho thật kỹ. Hãy tìm hiểu kỹ chủ đề và quyết định xem bạn sẽ giữ vai trò gì trong cuộc thảo luận đó. Ngoài ra, nếu bạn được cung cấp những dụng cụ hỗ trợ như: băng hình, báo, tài liệu…hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu kỹ chúng. Cuối cùng, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ vốn từ vựng liên quan để buổi thảo luận có thể diễn ra thành công.

  1. Lắng nghe:

Trong bất kỳ trường hợp này, kỹ năng nghe cũng là điều cần thiết. Mọi người đều cần chú ý khi người khác nói. Lắng nghe không có nghĩa đơn thuần chỉ là nghe mà trong khi đó, bạn cũng cần tiếp nhận thông tin, tư duy và phân tích. Cho dù, người đối diện có nói những điều không giống như bạn nghĩ, bạn cũng nên lắng nghe cho đến khi họ trình bày xong quan điểm của mình. Kỹ năng này tưởng chừng đơn giản nhưng nó đòi hỏi bạn sự tập trung cao độ cũng như là một nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của buổi thảo luận.

  1. Thể hiện bản thân một cách vừa phải:

Đừng nghĩ rằng, bạn nói càng nhiều thì bạn càng được đánh giá cao. Điều quan trọng là bạn nói những gì chứ không phải là bạn nói bao nhiêu. Dành cho người khác cơ hội nói rồi đưa ra những nhận định của mình là một cách không tồi để bạn thể hiện bản thân mình.

  1. Học những cấu trúc câu;

Trong giờ thảo luận nhóm, bạn nên chuẩn bị trước những cấu trúc tiếng anh hữu ích để có thể thảo luận tự nhiên hơn.

  1. Ghi chú:

Bạn không thể nhớ hết mọi chi tiết quan trọng của cuộc thảo luận. Do đó, hãy dùng bút hoặc ghi âm lại những chi tiết quan trọng, những thông tin, những cấu trúc mà mọi người sử dụng.  Chắc hẳn chúng sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Nói rõ ràng:

Trong một cuộc trò chuyện bằng tiếng anh, chúng ta có thể bỏ qua một vài lỗi cơ bản về ngữ pháp nhưng nếu bạn nói quá nhanh hay quá chậm thì người khác sẽ mất kiên nhẫn để nghe bạn nói. Vì thế, muốn người khác lắng nghe và hiểu những gì bạn nói, bạn hãy thực hành thật nhiều để củng cố về ngữ âm, phát âm cũng như tốc độ nói. Điều quan trọng là bạn cần tự tin khi nói.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn thực hành phương pháp học tiếng anh nhanh nhất này một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Cụm từ miêu tả tính cách


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *