Sách học tiếng anh kế toán


Sách tiếng anh chuyên ngành kế toán là một trong những tài liệu quan trọng, phục vụ cho việc học tiếng anh kế toán. Do đó nếu bạn là người muốn theo đuổi lĩnh vực này thì việc lựa chọn tài liệu là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

sach-tieng-anh-chuyen-nganh-ke-toan-1

Tiếng anh chuyên ngành kế toán có rất nhiều lĩnh vực khác nhau như kế toán ngân hàng, kế toán – kiểm toán, kế toán tài chính… Tuỳ theo mục đích và chuyên môn mà bạn theo học để có sự lựa chọn tài liệu ưng ý, phù hợp nhé. Dưới đây là một số giáo trình tiếng anh kế toán cơ bản bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho mình:

1.Một số từ tiếng anh chuyên ngành kế toán

Tài liệu này cung cấp những thuật ngữ kế toán cơ bản và giúp các bạn trau dồi bổ sung thêm vốn từ vựng cho mình. Đây là tài liệu có cả tiếng anh và tiếng việt nên giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học và bổ sung vào kho tàng vốn từ vựng của riêng mình.

Discounts: Chiết khấu

Discounts allowed: Chiết khấu bán hàng

Cash discounts: Chiết khấu tiền mặt

Provision for discounts: Dự phòng chiết khấu

Discounts received: Chiết khấu mua hàng

Gross profit: Lãi gộp

Gross profit percentage: Tỷ suất lãi gộp

Historical cost: Giá phí lịch sử

Horizontal accounts: Báo cáo quyết toán dạng chữ T

Impersonal accounts: Tài khoản phí thanh toán

Imprest systems: Chế độ tạm ứng

Income tax: Thuế thu nhập

Increase in provision: Tăng dự phòng

Indirect costs: Chi phí gián tiếp

Giả sử trên đây là một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kế toán trong tài liệu “Một số từ tiếng anh chuyên ngành kế toán”. Giáo trình này bạn nên có để có thể tìm hiểu rõ hơn về tiếng anh chuyên ngành kế toán.

2.Tài liệu tiếng anh chuyên ngành kế toán

Tài liệu này chia làm nhiều phần khác nhau và mỗi phần cung cấp những giá trị và tiếng anh tại mỗi lĩnh vực nhỏ để bạn tiện theo dõi và dễ học. Đây cũng là cuốn giáo trình được nhiều người lựa chọn và có cho mình cách học phù hợp.

Với cuốn tài liệu này bạn có thể học những phần mà bạn cảm thấy có ích và phục vụ cho công việc của mình. Ngoài ra nếu có điều kiện và thời gian ta có thể tham khảo các phần khác.

3.Từ điển thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kế toán

Đây cũng là một trong những giáo trình kế toán mà mỗi người nên có bởi thông qua đây chúng ta được học và tìm hiểu về nhiều thuật ngữ kế toán cũng như cách sử dụng của chúng. Vì vậy đây có thể coi là cuốn giáo trình “gối đầu” của mỗi người khi theo lĩnh vực kế toán.

Trên đây là một số sach tieng anh chuyen nganh ke toan phục vụ cho công việc kế toán của mỗi người. Các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình tài liệu phù hợp nhé.

Bài viết có nội dụng liên quan:

>> Để học tốt tiếng anh chuyên ngành kế toán cần chú ý những gì

>> Từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *