Học tiếng anh giao tiếp chuyên ngành kế toán hiệu quả


Tiếng anh giao tiếp vẫn luôn là trở ngại đối với người học tiếng anh. Làm sao để giao tiếp trôi chảy, làm sao để phát âm chuẩn? Làm sao để sử dụng đúng cấu trúc câu? Đúng thì? Đúng văn cành? Tất cả đều là những dấu hỏi lớn. Học tiếng anh giao tiếp chuyên ngành kế toán còn khó hơn 1 bậc so với giao tiếp tiếng anh thông thường, bởi nó phải sử dụng thuật ngữ chuyên ngành, chuẩn xác và phù hợp. Không những đòi hỏi về trình độ tiếng anh mà còn cả những kiến thức chuyên ngành, cập nhật tin tức quốc tế.

>> 20 thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kế toán

tieng-anh-giao-tiep-chuyen-nganh-ke-toan-1

Quy trình học tiếng anh giao tiếp:

  • Không riêng gì tiếng anh chuyên ngành, mà kể cả với tiếng anh giao tiếp thông thường thì phát âm và vốn từ vựng là nền tảng để học tiếng anh giao tiếp tốt. Trong đó, việc học ngữ âm là ưu tiên hàng đầu. Việc học phát âm tiếng anh được đánh giá qua 5 yếu tố: Phonetic symbols ( ký hiệu phiên âm); Word stress( trọng âm từ); Sentence stress( trọng âm câu); Ending sound( âm cuối); Sound linking( nối âm). Để phát âm chuẩn đầu tiên bạn phải thành thạo bảng ngữ âm Pronuciation, để có thể đọc đúng theo phiên âm la tinh ghi trong từ điển. Tập thói quen đọc đúng từ vựng ngay từ đầu, bất cứ khi nào gặp phải 1 từ mới, hãy mở ngay từ điển ra để tra phiên âm la tinh và đọc chuẩn nó, tránh trường hợp đọc sai 1 lần bạn sẽ quen miệng và về sau rất khó sửa. Học theo các video để bắt chước khẩu hình miệng khi phát âm…
  • Sau khi giải quyết xong vấn đề nan giải về phát âm thì bạn cần lưu ý đến phần kho từ vựng. Nhất là học tieng anh giao tiep chuyen nganh ke toan thì kho từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán càng quan trọng. Học từ vựng có rất nhiều phương pháp,nhưng quan trọng nhất vẫn là tính kiên trì nhẫn nại, và phải thường xuyên đưa tiếng anh ra để sử dụng thì mới nhanh nhớ và nhớ lâu, để não bộ sẽ tự đưa nó vào tiềm thức và lưu giữ ở phần trí nhớ dài hạn. Để kết hợp học ngữ âm và ngữ điệu, bạn có thể học từ vựng qua các video, trong đó người ta sẽ đọc những câu trong đó chứa từ vựng cần học. Bạn không nên học từ vựng đơn lẻ mà nên học từ vựng bằng cách học các bài luận, như thế bạn vừa nhớ được các cụm từ, cấu trúc câu, vừa có thể học từ vựng, nhớ bằng cách gán từ vựng đó với từng văn cảnh trong bài luận hoặc với 1 hình ảnh nào đó. Và cũng đừng tham học nhiều, mỗi ngày học thuộc 1 bài luân nhỏ( liên quan đến chuyên ngành kế toán nhé) trong đó chứa tầm 5 từ vựng, cứ theo tiến trình như thế, hôm sau nhớ ôn lại bài cũ trước khi học bài mới. Theo tiến trình đó, chắc chắn vốn từ vựng chuyên ngành của bạn sẽ tăng lên trông thấy. Và cẩm nang cầm tay không thể thiếu chính là cuốn từ điển chuyên ngành kế toán, bảng tài khoản kế toán tiếng anh
  • Tiếp theo, cũng là bước khá khó khăn đối với các học viên đó chính là nói. Dù thế nào đi nữa thì điều quan trọng nhất cũng chính là việc bạn có thể đưa tiếng anh vào trong cuộc sống, công việc, là công cụ để phục vụ bạn. Bí quyết rất đơn giản đó là nói thật nhiều, nói chỉ cần để ý phát âm chuẩn, ngữ điệu và sử dụng đúng nghĩa của từ, không cần quan tâm đến cấu trúc ngữ pháp. Hãy tự tạo cơ hội cho mình được nói, giao tiếp thật nhiều, thường xuyên luyện tập với bạn bè. Bắt đầu đơn giản là giới thiệu bản thân,sau dần dần sẽ chuyển sang những chủ để thân thuộc trong cuộc sống, sau đó là những chủ đề thảo luận liên quan đến chuyên ngành kế toán…Nếu có cơ hội, bạn hãy tiếp xúc với người nước ngoài để làm quen với văn phong của họ cũng như học được ngữ điệu, cách phát âm chuẩn….Nói thật nhiều nhé, và tự tin lên…Bạn cũng có thể lên các diễn đàn để luyện tập cùng các học viên ở trên đó.

Trên đây là quy trình cơ bản và những bí quyết để học tiếng anh chuyên ngành kế toán tốt. Chúc cho bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ này và sử dụng nó như một công cụ hữu ích trong cuộc sống và công việc.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Để học tốt tiếng anh chuyên ngành kế toán cần lưu ý những gì

>> Cách luyện nghe tiếng anh chuyên ngành kế toán hiệu quả


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *