Cách học tiếng anh qua bài hát nhanh nhất


Khi bạn cảm nhận như thế nào là một bài hát hay? bạn không hiểu tại sao bạn thích nó cho đến khi bạn hiểu hết ý nghĩa trong đó. Đôi khi giai điệu đẹp trong bài hát làm bạn chẳng còn bận tâm đến từng câu, từng chữ trong đó viết gì nhưng rồi đến một ngày, bạn chợt nhận ra cách học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhanh hơn bạn tưởng.

cach-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

Người ta vẫn thường nói: văn hóa – truyền thống, lối sống, cách suy nghĩ của một dân tộc, quốc gia nào đó thể hiện rất rõ qua thơ văn, nhạc họa và nghĩ theo cách đơn giản, tức thời hơn thì phương pháp này ít gây nhàm chán, dễ tiếp thu hơn so với cách học cũ rất nhiều, từ đó sẽ có thể mang lại hiệu quả cao.

Hãy bắt đầu từ những bản nhạc nhẹ, có giai điệu và lời rõ ràng, dễ hiểu để từ từ thẩm thấu. Tránh các bài hát có tiết tấu nhanh, các đoạn rap hay nhạc quá lớn dù bạn cực thích dòng nhạc đó, bạn sẽ chỉ thỏa mãn được niềm đam mê, ngoài ra, điều này không mang lại lợi ích gì cho việc học tiếng anh của bạn. Những bản hit của Adele là một trong những dòng nhạc bạn nên thử vì lời bài hát rất ý nghĩa và rõ ràng, những nốt cao của nàng sơn ca nước Anh lại càng dễ để bạn ghi nhớ được lời cả câu. Cũng giống như bất kì ca khúc nhạc nhẹ nào, đoạn điệp khúc thường nêu lên nội dung chính của bài nên được lặp lại rất nhiều lần, nếu nghe và hát theo nhiều lần, bạn sẽ ngậm ra được rất nhiều từ vựng hay, cấu trúc đặc biệt

So với nhiều ngôn ngữ khác, tiếng anh đối với ngừời Việt có nhiều điểm tương đồng trong ngữ pháp và hệ thống bảng chữ cái. Khi nghe nhạc để thư giãn như một thói quen, từ lúc nào giai điệu và lời của bài hát đã khắc sâu vào trí nhớ của bạn , thậm chí có thể nghe và viết lại hoàn chỉnh. Còn nếu chưa thể đạt đến trình độ đó, bạn hãy cố gắng bắt lấy những “key word” để hiểu nội dung của bài trước, có thời gian thì so sánh bản ghi chép của mình với bản sub hoàn chỉnh và tìm nguyên nhân tại sao mình không thể nghe được những từ còn lại? là từ mới hay từ viết tắt,..?

Hãy tập cách tạo thói quen nghe tiếng anh mỗi ngày: những tin tức thời sự, chính trị trên thế giới hẳn sẽ làm bạn thấy áp lực hơn so với việc nghe một bản nhạc đơn giản vào mỗi sáng. Nếu sở trường âm nhạc của bạn không phải là các bản ballad nhẹ nhàng hay những bản nhạc cổ điển, bạn phải luyện tập thật nhiều trước khi nghe nhạc theo sở thích có tiết tấu nhanh, ngôn từ phức tạp hơn đôi chút.  Cách học tiếng anh qua bài hát đã mang lại thành công cho nhiều người học ngôn ngữ này và cũng có nhiều cách khác nhau để bạn có thể vận dụng những gì học được vào trong giao tiếp hằng ngày. Chúc bạn thành công !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *