Vai trò của tiếng Anh chuyên ngành


Vai trò của tiếng Anh chuyên ngành hiện nay rất quan trọng bởi mọi ngành nghề đều có một phân môn tiếng Anh chuyên ngành riêng của mình.

Và theo đà hội nhập quốc tế hiện nay, nếu thiếu hụt vốn tiếng Anh học thuật đó, những tri thức trẻ sẽ gặp không ít khó khăn và hạn chế trong phát triển sự nghiệp về sau.

tiếng anh chuyên ngành

 Ngoại ngữ, mà cụ thể là tiếng Anh là một công cụ đắc lực và cần thiết để tiếp cận với kho tàng tri thức chung của nhân loại. Mà hầu như nguồn tư liệu này đều sử dụng tiếng Anh. Chưa kể khi công nghệ thông tin phát triển cực nhanh, các website, các trang mạng xã hội, các trang tìm kiếm đều sử dụngtiếng Anh làm phương tiện truyền thông chính thức. Do đó nếu tiếng Anh của chúng ta chỉ dừng lại ở giao tiếp thông thường, mà thiếu đi lượng từ vựng học thuật chuyên ngành, việc tiếp cận nguồn tư liệu này sẽ vô cùng khó khăn, vô tình cản trở mỗi người trong việc kết nối với thế giới bên ngoài, khiến chúng ta đi lùi so với thời đại.

 Học tiếng Anh chuyên ngành không chỉ giúp cho người học có thể tìm hiểu chuyên sâu hơn về lĩnh vực của mình, mà còn giúp mở rộng cánh cửa cho con đường tương lai nghề nghiệp. Hiểu biết tiếng Anh chuyên ngành thì khi có cơ hội đi du học, bạn mới có thể theo kịp chương trình đào tạo của nước ngoài mà không phải học lại từ đầu. Không dừng lại ở việc giúp bạn đọc hiểu thêm nhiều tài liệu chuyên môn, có cơ hội tham gia vào các cuộc hội thảo, trao đổi với cộng sự, giỏi tiếng Anh chuyên ngành là thành tố quan trọng để bạn dễ dàng cho ra các báo cáo khoa học của riêng mình để cả thế giới có thể biết đến. Và bạn sẽ có thêm tự tin đối mặt với các áp lực công việc sau này, và được đánh giá cao với sự hiểu biết của mình.

 Tuy nhiên, tiếng Anh chuyên ngành không như tiếng Anh giao tiếp đơn thuần, vì tính đặc thù cho mỗi nghề nghiệp, ngoài các khóa học ở trường Đại học, không nhiều trung tâm Anh ngữ định hướng vào lĩnh vực này. Nên cách tốt nhất là tự học. Đọc thêm nhiều tài liệu, giáo trình nước ngoài để học thêm nhiều từ ngữ mới, cũng có thể xem các chương trình tài liệu, thời sự…trên CNN, BBC, hay Geographic National…để có thể kết hợp luyện nghe và thu thập thêm kiến thức mới. Hai nữa là tìm đến các trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp dành cho người lớn như Aroma để tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh chuyên ngành của mình, rồi dựa vào mục đích của bản thân mà chọn lựa khóa học thích hợp nhất.

 Để có thể bắt kịp theo thời đại mới, và biến việc chinh phục tri thức tiến đến thành công của chúng ta dễ dàng hơn, hãy đầu tư học tiếng Anh chuyên ngành thật kĩ ngay từ lúc còn có thể.

 Chúc các bạn thành công!


Comments (1)
  1. lam bang dai hoc 17/07/2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *