Tự học tiếng anh hiệu quả


Có hàng tỉ người trên thế giới đã và đang ngày đêm tìm mọi cách chinh phục tiếng anh. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng tìm được một phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.

 Không có một phương pháp tiếng anh hiệu quả nào là quy chuẩn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây để có thể xây dựng cho mình một phương pháp học hoàn hảo nhất.

 1. Có một người bạn qua thư.

 Không nhất thiết phải là thư viết tay. Ngày nay, với sự phát triển của các công cụ mạng xã hội, bạn có thể kết nối dễ dàng với bất cứ ai trên toàn cầu. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm được một người bạn ở một quốc gia nói tiếng anh.

 Việc nói chuyện với một người bạn ở nước nói tiếng anh chắc chắn sẽ là một trong những cách học tiếng anh thú vị nhất bạn nên sử dụng bởi vì người bạn đó không chỉ giúp bạn luyện tập tiếng anh mà còn có thể giới thiệu cho bạn về nền văn hóa, phong tục của họ, là cầu nối của bạn với thế giới nói tiếng anh. Không chỉ thế, bạn còn có thể tâm sự với họ về mọi vấn đề trong cuộc sống.

 Students of the World hoặc PenPal World là hai trong số nhiều nguồn tin cậy cho việc tìm bạn qua thư. Bạn có thể kết nối với họ bằng thư viết tay lẫn thư điện tử. Việc đó tùy thuộc vào sở thích và thói quen của bạn.

 2. Ghi nhật kí bằng tiếng anh hàng ngày.

 Cho dù bạn không đủ khả năng để sửa lỗi của chính bạn, bạn có thể theo dõi vốn từ vựng của bạn và tìm ra những từ bạn chưa biết và tra cứu nó. Nếu bạn không sử dụng từ hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng quên mất chúng. Chính vì thế, việc giữ thói quen ghi nhật kí bằng tiếng anh hàng ngày sẽ giúp bạn thường xuyên ôn tập lại vốn từ vựng của mình, do đó, giúp bạn tăng vốn từ của bạn.

 Một quyển nhật kí bằng tiếng anh có thể có rất nhiều dạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó như một cuốn sổ ghi chép lời các bài hát tiếng anh, bài thơ tiếng anh hoặc những câu châm ngôn nổi tiếng bằng tiếng anh mà bạn thấy tâm đắc hoặc đơn giản là viết lại những suy nghĩ, quan điểm của bạn bằng tiếng anh về một vấn đề nào đó.

 3. Gọi tên mọi thứ bằng tiếng anh.

 Cách học này tốt cả cho writing lẫn việc gợi nhớ lại từ vựng. Hãy dán nhãn tiếng anh cho bất cứ đồ vật gì trong nhà của bạn. Mục đích của cách làm này là khiến bạn bắt đầu nghĩ bằng tiếng anh.

 Ví dụ như, thay vì nhìn thấy cái cửa và nghĩ nó là  “cái cửa”, mỗi khi nhìn thấy nó, bạn sẽ thấy nhãn dán là “door”, do đó, dần dần, thay vì nghĩ nó là “cái cửa”, bạn sẽ nghĩ nó là “door”.

 Trên đây là một số phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả bạn có thể sử dụng để giúp cho việc học tiếng anh của bạn trở nên thú vị, đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc bạn sớm thành công trên con đường chinh phục tiếng anh của mình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *