Những chú ý khi học tiếng anh


Tiếng anh ngày càng khẳng định được tầm quan trọng và ảnh hưởng tới công việc. Vì vậy mỗi người hãy trang bị cho mình những kiến thức tiếng anh cơ bản bằng việc tạo ra không gian vui hoc tieng anh.

những chú ý khi học tiếng anh

1.       Tạo cho bản thân không gian học tập

Không phải ai cũng tạo được không gian học tiếng anh hiệu quả. Muốn tạo được không gian học tập bạn hãy lựa chọn cho mình những gì cảm thấy thích thú. Bạn có thể làm việc này bằng các hành động  như xem các bộ phim tiếng anh song ngữ, nghe những bản nhạc mà bạn thích, xem những video yêu thích. Thậm chí bạn có thể dán những hình ảnh về các nhân vật yêu thích.

Khi bạn thường xuyên tiếp cận với tiếng anh dần dần ta sẽ hình thành phản xạ với tiếng anh và có thể biến nó thành ngôn ngữ thứ hai sau ngôn ngữ mẹ đẻ. Có như vậy chắn chắn khả năng tiếng anh của bạn sẽ được nâng cao. Vì vậy hãy luôn tạo cho bản thân không gian thoải mái cho việc học tập và rèn luyện tiếng anh nhé.

2.       Dành thời gian để lựa chọn tài liệu tiếng anh

Ngoài ra để học tốt tiếng anh mỗi người phải lựa chọn tài liệu phù hợp. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực. Tài liệu tiếng anh giống như một người đưa đường chỉ lối, một người dạy học tiếng anh cho chúng ta. Vì vậy hãy dành thời gian để lựa chọn, tìm kiếm tài liệu phù hợp để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” mà không đem lại kết quả gì.

3.       Nghe tiếng anh thường xuyên

Bạn có biết việc nghe tiếng anh sẽ giúp bạn dần dần có phản xạ tiếng anh rất tốt và hiệu quả. Không phải ngẫu nhiên trong các kỹ năng của tiếng anh người ta lại đặt kỹ năng nghe lên hàng đầu. Nghe giúp mỗi người nhận biết được ngữ điệu, âm sắc trong tiếng anh. Khi bạn nghe tốt thì việc học tiếng anh sẽ dễ dàng hơn.

Ban đầu ta có thể nghe những gì ta thích, có thể là bài hát hay những câu chuyện hài hước để giúp ta yêu thích nó. Từ đó ta mới bắt tay vào nghe các vấn đề khác từ đơn giản đến phức tạp.

4.       Tiến hành giao tiếp ở mọi nơi mọi lúc

Việc học tập và rèn luyện tiếng anh chủ yếu là phục vụ cho việc giao tiếp và công việc. Do đó hãy thực hành giao tiếp ở mọi nơi, mọi lúc khi có thể. Hoặc bạn có thể đến những nơi có nhiều người bản xứ và chủ động nói chuyện với họ. Học tập chính người bản xứ là cách học hấp dẫn và tương đối hiệu quả.

Tiếng anh giao tiếp thành thạo sẽ cho bạn nhiều cơ hội học tập, sự nghiệp tốt. Vì vậy việc trau dồi tiếng anh ngau từ bầy giờ là điều nên làm.

Nội dung khác liên quan:

Giáo trình học tiếng anh cơ bản


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *