Một số chương trình tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả


Nhu cầu học tiếng anh ngày càng tăng cao, không chỉ riêng với học sinh, sinh viên mà ngay cả những người đã ra đi làm khi đã nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh  cũng đều muốn tìm được môi trường thích hợp để rèn luyện. Tự bỏ thời gian tìm hiểu và ôn tập kiến thức, kĩ năng tiếng anh ở nhà sẽ tạo tiền đề vững chắc để bạn tiếp thu bài giảng từ sự giúp đỡ của giảng viên, cùng tham khảo các chương trình tự học tiếng anh hay dưới đây để chọn cho mình phương pháp hiệu quả nhất.

tự học tiếng anh

1. Elight Learning English:

Phương pháp học tại Elight đang khiến nhiều người Việt cảm thấy yên tâm hơn về khả năng tiếp cận ngôn ngữ của mình. Bạn sẽ không phải học theo phương thức truyền thống nhàm chán và dễ nhụt chí nữa, ở đây bạn được cung cấp gần 1000 từ vựng và mệnh đề, 50 tình huống với 50 chủ đề ngữ pháp đi kèm giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài bằng những trò chơi, video sinh động truyền cảm hứng học tập cho học viên.

Được luyện cách phát âm chuẩn nhờ phần mềm thu âm trực tuyến, bạn có thể kiểm tra phần phát âm của mình bằng phần mềm thông minh của Elight, đồng thời gửi cho giáo viên để được sửa lỗi về phát âm. Elight biết rằng: chúng ta học tiếng Việt mỗi ngày từ khi sinh ra thì bây giờ học tiếng anh cũng vậy nếu bạn muốn nói thành thạo ngôn ngữ đó.

Lộ trình học rõ ràng và được chia nhỏ phù hợp với từng cấp độ ( chậm, bình thường, nhanh). Thời gian không gò bó, không cần bận tâm đến không gian, chỉ cần laptop và kết nối internet là có thể tự học đươc rồi.

2. BBC Learning English

Kinh thông tin chính thống dành cho những người am hiểu về chính trị quốc tế,. Bạn có thể luyện nghe bằng cách down load tài liệu từ website này để rèn luyện mỗi ngày. Những chủ đề khác như: ngữ pháp, từ vựng, thuật ngữ, thi thử trực tuyến để tự kiểm tra trình độ tại BBC Learning English cũng mang lại hiệu quả cao cho người học.

3. British Council

Bạn đang tìm kiếm môi trường học tiếng anh thoải mái, thư giãn nhưng vẫn có hiệu quả, British Counsil rất thích hợp để bạn làm điều đó: bạn có thể nghe nhạc, chơi game.. nhưng kiến thức tiếng anh vẫn tự động in sâu vào trong bạn như một thói quen sử dụng ngôn ngữ.

4. American Stories for English Learners

Trang web thích hợp cho những bạn muốn rèn luyện thêm kĩ năng nghe tiếng anh của mình. Ở đây sẽ cung cấp những câu chuyện vui nhộn, hài hước, có thể giúp bạn hiểu thêm về văn hóa người châu Âu, một số cách dùng từ lóng để bạn không cảm thấy nhàm chán và có hứng thú hơn với việc học tiếng anh. Đây cũng là cách nhanh nhất giúp bạn hệ thống lại cấu trúc ngữ pháp.

5. Vocabshushi

Bạn có thể học từ vựng cực hiệu quả ở trang web này. Mỗi từ sẽ được giải thích nghĩa rõ ràng để bạn có thể hiểu, sau đó vận dụng bằng cách đặt một câu có từ đó, đưa cho người bản địa đọc, sau cùng là làm bài kiểm tra và xem mình đã thực sự hiểu chưa. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này thường xuyên ở nhà nhưng sẽ rất nhanh nản và không có hiệu quả bằng học tại Vocabshushi.

6. Into the book

Kĩ năng “reading” của bạn đang ở trình độ nào ? tại Into the book: bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp làm bài reading hiệu quả hơn hoặc biết cách tóm tắt một bài báo, bài diễn văn dài đơn giản nhất có thể, như : visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá).

7. Lang.

Nếu muốn luyện thêm kĩ năng “writing” trong tiếng anh, Lang là sự lựa chọn phù hợp và đơn giản nhất. Bạn sẽ được người bản ngữ sửa lỗi sai trong bài viết và tiến bộ nhanh hơn.

Với bất kì ai, để có thể nói thành thạo một ngôn ngữ khác chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Bạn cần có quyết tâm và mục đích rõ ràng để học nghiêm túc ngôn ngữ đó. Các chương trình tự học tiếng anh hay giúp bạn lấp đầy khoảng trống còn thiếu trong các kĩ năng anh ngữ. Chúc bạn lựa chọn thích hợp và thành công !

Bài viết liên quan: http://aroma.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-tot-nhat-ha-noi/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *