Học tiếng anh giao tiếp ở đâu thì tốt?


Tiếng anh ngày nay là hành trang không thể thiếu được đối với cuộc sống của mỗi người mà theo đó khả năng giao tiếp được quan tâm rất nhiều. Thế nhưng, nhiều người trong chúng ta vẫn tự hỏi học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt đây?

Bạn có giống họ không?

học tiếng anh giao tiếp ở đâu thì tốt

Hồi tưởng lại lúc còn nhỏ, lúc đầu chúng ta mới bập bẹ tiếng “ba”, tiếng “mẹ”, sau này quen dần tự nhiên có thể nói chuyện trôi chảy như ngày nay. Không biết có ai tự hỏi, tại sao mình lại có khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ tốt như vậy không? Do được học ở trường ư? Không hoàn toàn là vậy. Ở trường chỉ dạy ta những kiến thức căn bản để ứng dụng, bên cạnh đó là những bài học liên quan đến sự tinh túy, phức tạp của nó để biết cách biến hóa trong văn chương hoặc giao tiếp chẳng hạn. Vậy nguyên nhân chính nằm ở đâu?. “Môi trường” có lẽ là từ khóa chúng ta cần nghĩ đến.

Tương tự như vậy, muốn học cách giao tiếp tốt bằng tiếng anh thì chúng ta cũng cần phải biết tạo cho mình một thế giới tràn ngập tiếng anh. Tiếng anh cũng giống như tiếng việt đều là một công cụ giúp mọi người tương tác với nhau. Và thực tế cho thấy, bản thân sẽ chẳng bao giờ nói được nếu không tập nói, sẽ không thể nghe được nếu như không tiếp xúc với ngữ điệu và cách nói chuyện với người bản ngữ…Tóm lại, cần phải luyện nghe và thực tập nói một cách thường xuyên nhất có thể.

Vì vậy, một trung tâm dạy tiếng anh tốt chính là nơi có thể tạo cho bạn một môi trường giống như vậy, là nơi có thể tạo nguồn cảm hứng và động lực cho việc học của mình. Một lớp học giao tiếp có chất lượng không thể không có giáo viên bản ngữ vì chúng ta học tiếng anh của họ, nên cần phải lắng nghe giọng nói cũng như những nguyên tắc khi phát âm trong giao tiếp… Hơn hết, chúng ta muốn giỏi tiếng anh của chính người Anh hoặc người Mỹ chứ không phải là tiếng anh của người Việt Nam.

Ngoài ra, vị trí của người học phải được đặt làm trung tâm. Sẽ thế nào nếu một lớp giao tiếp chỉ có tiếng nói của người đứng trên bục giảng? Học viên cần được tạo điều kiện để thể hiện mình, từ đó họ mới có thể xây dựng khả năng phản xạ cho bản thân. Quan trọng hơn hết, có nói thì thầy cô mới biết họ nói sai, nói đúng chỗ nào để chỉnh lại cho phù hợp.

Thắc mắc học tiếng anh giao tiếp ở đâu thì tốtquả thực cần phải được trả lời. Nhưng câu trả lời còn phụ thuộc vào tính cách, khả năng và điều kiện của mỗi chúng ta nữa. Mong rằng với một vài tiêu chí nhỏ trên, mỗi người sẽ tìm được nơi thích hợp nhất cho mình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *