Học tiếng anh chuyên ngành may


May mặc được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp có đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu nước nhà. Vì thế, việc quan tâm phát triển lĩnh vực này thật sự cần thiết mà theo đó tieng anh chuyen nganh may sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta.

tiếng anh chuyên ngành may

Không giống cái thời khi nước ta còn thi hành chính sách “Bế quan tỏa cảng”, trong thời buổi hiện nay muốn vươn lên thì cần phải không ngừng học hỏi bạn bè năm châu. Ranh giới giữa một quốc gia phát triển với một đất nước đang phát triển là khá lớn. Và nếu chúng ta không nỗ lực từng ngày thu hẹp chúng lại thì khả năng tụt hậu sẽ ngày càng cao.

Có lạ gì khi nhiều nước trên thế giới đã phát minh ra hàng loạt máy móc phục vụ cho phát triển nông nghiệp mà ở đó vai trò của con người chỉ là điều khiển trong khi nước ta vẫn còn ì ạch con trâu đi trước cái cày đi sau. Chính trong nền công nghiệp dệt may cũng thế, trang thiết bị phần lớn là nhập khẩu, hiếm hoi làm sao để tìm thấy một công cụ được mang nhãn “made in Vietnam”. Được mang danh là đóng góp lớn vào GDP của đất nước nhưng công nghiệp dệt may Viêt Nam thật sự vẫn còn tồn đọng nhiều khiếm khuyết. Chính đây sẽ là động lực cho chúng ta phải học hỏi thêm mỗi ngày.

Nhưng con đường nào sẽ giúp chúng ta tiếp cận được nền văn minh hiện đại của thế giới? Cái gì sẽ giúp chúng ta tìm tòi được bí quyết của sự phát triển ở các quốc gia? Điều gì sẽ hỗ trợ chúng ta trong vấn đề mở rộng tầm nhìn để có thể tìm ra một hướng đi mới cho nền kinh tế Việt Nam? Những câu hỏi lớn mà mỗi công dân Việt nên để tâm suy nghĩ.

Một đất nước phát triển cần có những con người phát triển. Vì thế, mỗi cá nhân phải tự trau dồi khả năng của mình trước khi nghĩ đến những chuyện lớn lao. Đề cập những vấn đề này với chỉ một thông điệp. Chúng ta cần phải tiến gần với thế giới. Nhưng điều này sẽ chỉ mãi là suy nghĩ nếu như mình không vượt qua được rào cản của ngôn ngữ để tiếp xúc với con người ở các đất nước khác.

Thế mới biết tiếng anh có vai trò quan trọng thế nào. Không sinh ra đã nói tiếng anh nhưng không có nghĩa là không thể học được. Và thiết nghĩ, đối với những ai đi làm trong lĩnh vực dệt may thì tieng anh chuyen nganh may mac còn cần thiết hơn nữa. Cần để học hỏi từ bạn bè, cần để tìm hiểu cách các nước khác khẳng định vị trí của mình để từ đó tìm ra đường hướng thay đổi tốt hơn.

Ngành may mặc nước ta đang có nhiều thế mạnh nhưng thế vẫn chưa đủ để cạnh tranh trên thị trường thế giới. Vì thế, mỗi người hãy thay đổi bản thân để mang đến làn gió mới cho nền kinh tế Việt.


Comments (1)
  1. an 18/09/2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *