3 phương pháp học tiếng anh nhanh nhất


Phương pháp tự học tiếng anh nhanh nhất là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, học thế nào cho nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết. Bài viết sau tiết lộ 3 con đường ngắn nhất để chinh phục tiếng anh.

Phương pháp học tiếng anh nhanh nhất

Đừng học ngữ pháp quá sớm

Bạn chắc hẳn đã từng thấy nhiều người nắm chắc ngữ pháp tiếng anh, thuộc lòng các cấu trúc câu nhưng lại không thể nói tiếng anh. Nguyên nhân của việc này do học ngữ pháp quá sớm, mà không chú ý đến các yếu tố khác. Bạn thấy rằng khi chúng ta học tiếng mẹ đẻ không cần biết ngữ pháp mà chỉ qua quá trình nghe – bắt chước. Khi học ngoại ngữ, chúng ta cũng nên làm như vậy tuy cần có những thay đổi cho phù hợp. Bản thân tư duy của chúng ta bị ảnh hưởng bới tiếng mẹ đẻ rất nhiều. Chúng ta cần làm quen với việc nghe tiếng anh và nói tiếng anh thông qua học mẫu câu không phải ngữ pháp. Nếu bạn thay đổi trình tự học tiếng anh của mình theo hướng đó chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả cao và nhanh hơn.

Nghe, nghe và nghe

Càng tiếp xúc nhiều với một ngôn ngữ chúng ta càng học nó dễ hơn. Áp dụng nguyên tắc này, một phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat ra đời đó chính là nghe tiếng anh hàng ngày. Việc này càng trở nên quan trọng khi không học tiếng anh tại nước nói tiếng anh. Khi học tiếng anh trong môi trường tiếng, tai bạn phải nghe tiếng anh mỗi ngày, tạo áp lực lên bạn phải nghe, hiểu rồi nói tiếng anh. Ngược lại, như phần đông chúng ta, tai chúng ta chỉ nghe tiếng việt mỗi ngày, không hề có áp lực nào phải nghe, hiểu và sử dụng tiếng anh. Do đó, khi phải nghe tiếng anh, chúng ta thấy lạ và khó. Trong trường hợp, đã rèn luyện nghe hàng ngày, tai bạn đã quen với âm tiếng anh, dần dần bạn nghe được các âm tiếng anh rõ ràng, dẫn đến nghe hiểu rồi sử dụng tiếng anh lúc nào không hay.

Học thật kĩ

Cưỡi ngựa xem hoa thì không bao giờ thành công. Học tiếng anh cũng vậy. Khi học tiếng anh, bạn học chậm và sâu để tiếng anh ngấm dần dần. Điều này nghe có vẻ vô lí vì chúng ta đang hướng đến phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat. Thực tế, nó không hề vô lí chút nào. Học nhanh không có nghĩa là học lướt, cái gì cũng biết nhưng không nắm chắc. Học như thế khi cần dùng lại không nhớ ra để dùng. Do đó, chúng tôi hướng bạn đến phương pháp học sâu hiểu kĩ học đến đâu chắc đến đấy, cần có thể dùng ngay. Phương pháp thực ra nhanh hơn việc học lướt rồi mất công học đi học lại nhiều lần.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *