English teacher jobs: Thời trang không nên khi phỏng vấn


Ăn mặc như thế nào khi đến buổi phỏng vấn xin việc giáo viên dạy tiếng anh(english teacher job) , hoặc những công việc khác là cả một vấn đề? Để giúp các bạn có một buổi phỏng vấn thành công, Aroma xin chia sẻ những phong cách thời trang không nên mặc khi phỏng vấn.

– Hãy cẩn thận với những bộ cánh mới, bạn phải nhớ bỏ áo trong quần, cài nút và kéo dây kéo quần!

– Dây thắt lưng và giày không cùng tông. Dây thắt lưng và giày nên làm bằng chất liệu da hoặc da thuộc có cùng màu sắc ví dụ như đối với nam giới thì màu đen là phù hợp nhất hoặc làm bằng da thuộc mềm.

– Sức nước hoa hoặc nước cạo râu có mùi quá nồng. Chỉ nên chọn các lọai hương nhẹ thôi.

– Mang những đôi giày không phù hợp như giày đế mềm, giày gót nhọn hoặc sandals.

– Quần áo nhăng nhúa và có vết bẩn.

– Một số người đàn ông mang giày mà không mang vớ, hoặc vớ của họ quá ngắn, đôi khi còn bị rách khi họ ngồi.

– Mặc những chiếc áo quá lấp lánh: phụ nữ thường hay mặc những bộ cánh quá lấp lánh với những hoa văn đính kim tuyến hoặc hột cườm rườm rà.

– Không nên mặc áo ngắn tay mà lại đeo càvạt.

– Tóc không được tự nhiên và được nhuộm quá nhiều màu sắc. Tóc tai nên gọn gàng, nếu bạn bị hói thì nên cắt tóc sát đầu.

– Móng tay thì quá dài lại kèm theo một số hoa văn trang trí đầy màu sắc. Bạn nên cắt móng tay nếu nó quá dài, và một bàn tay sạch sẽ mà không sơn phết thì vẫn tạo được ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng.

– Mặc những bộ trang phục không thích hợp làm cho bạn mất tự tin trước nhà tuyển dụng.

– Đeo các vật nhọn sắc, gắn trang sức ở lưỡi và xăm hình trên da ở những chỗ dể nhìn.

– Một số phụ nữ đeo quá nhiều bông tai trên cùng một lỗ tai.

– Một số nam giới lại đeo bông tai. Thật ra thì nam giới không nên đeo quá nhiều trang sức không phù hợp ngọai trừ nhẫn cưới và đồng hồ.

– Một số phụ nữ trang điểm “quá nặng”

– Mặc những bộ quần áo có quá nhiều hoa văn to đùng và chói lòe, ngọai trừ những ngành nghề mang tính sáng tạo như quảng cáo hoặc đồ họa chương trìng vi tính thì có thể mặc những trang phục này, còn đối với các nghề nghiệp khác thì không nên, tốt nhất là bạn nên ăn mặc thật lịch sự, tươm tất với quần tây màu đen hoặc xám và áo sơ mi đi kèm là được rồi.

– Mang những chiếc cà vạt quá xấu, bạn nên chọn cho mình các lọai cà vạt bằng lụa, tốt nhất là màu đỏ hoặc đỏ tía ( màu của rượu vang đỏ) sẽ dễ tạo cho bạn một ấn tượng đẹp trước mặt nhà tuyển dụng.

– Mặc váy quá ngắn. Váy nên phủ kín bắp đùi khi bạn ngồi.

– Kiếng mát thì ở trên đầu còn dây headphone thì quấn quanh cổ! Bạn không nên mang những thứ này khi đi phỏng vấn hoặc là bạn cất hết những “phụ tùng” này vào trong túi trước khi bước vào công ty.

Đeo một cái balô trông thật ngộ nghĩnh thay vì bạn mang theo một tập hồ sơ được đựng trong một cặp giấy thật gọn gàng.

Hãy nhớ rằng nếu muốn nhà tuyển dụng lắng nghe những gì bạn nói thì đừng để họ phê bình cách ăn mặc của chúng ta. Để ứng tuyển  giáo viên tiếng anh tại hà nội hay bất cứ công việc nào khác, trước khi đi phỏng vấn hãy tham khảo những thông tin hữu ích này nhé.

Có thể bạn quan tâm: English teacher jobs: Giao tiếp trong lớp học


Comments (1)
  1. Nam 26/10/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *