7 kĩ năng cần thiết cho sinh viên mới ra trường


Bạn đang tìm việc làm tiếng anh? Bạn mong muốn dạy tiếng anh(teaching english)? Bạn có phải là ứng viên tiềm năng cho vị trí này? Hãy cùng tham khảo 7 kĩ năng không thể thiếu cho người đi làm dưới đây để trở thành ứng viên tiềm năng nhất nhé.

1.Cách bạn thể hiện chính mình

Bạn cần phải thể hiện để các nhà tuyển dụng thấy họ cần tuyển bạn, bạn là ứng viên xứng đáng. Khi đã bắt đầu đi làm, bạn cần chứng minh những điều bạn làm được không chỉ là lời nói mà nó sẽ minh chứng bằng chính hiệu quả của công việc mà bạn làm.

2. Mạng lưới mối quan hệ

 Đừng coi thường bất cứ mối quan hệ nào của mình nhé. Chính những người bạn quen biết sẽ giúp đỡ bạn cực kỳ nhiều trong công việc đặc biệt là thời gian mới đi làm. Mỗi người làm ở những lĩnh vực khác nhau, thông qua họ bạn có thể tìm kiếm khách hàng, thông tin thậm chí họ còn có thể là đối tác của bạn.

3. Kỹ năng nói trước đám đông

 Kỹ năng thuyết trình sẽ mang lại cho bạn những cơ hội mới. Khả năng nói tốt trước đám đông bạn sẽ thu hút được tất cả mọi người lắng nghe những điều bạn nói hay đơn giản chỉ là nói chuyện với khách hàng. Khả năng thuyết trình tốt với khách hàng sẽ mang lại cho bạn những bản hợp đồng có giá trị, cơ hội làm ăn với đối tác và khả năng ghi điểm với sếp.

4. Kỹ năng viết

 Kỹ năng viết là một phần công việc rất lớn trong thế giới thực. Sếp của bạn đang cần một nhân viên có thể viết tốt, trình bày tốt ý tưởng của mình để gửi cho khách hàng. Đó là một trong những kỹ năng không thể thiếu khi bạn làm việc.

5. Các phong trào

Việc tham gia vào các câu lạc bộ và hoạt động tình nguyện cho thấy bạn sẵn sàng cải thiện bản thân và thế giới xung quanh. Hoạt động tình nguyện cho thấy rằng bạn có nhân cách tốt và bạn sẵn sàng để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Việc bạn tham gia hoặc khởi sướng các phong trào trong công ty sẽ nhận được những cái nhìn tích cực vào sự nỗ lực của bản thân bạn vì sự cống hiến cho công ty. Bạn sẽ được đánh giá cao.

6. Kỹ năng làm việc thực tế

 Kỹ năng làm việc thực tế là điều hết sức quan trọng. Bạn không thể áp dụng được tất cả các lý thuyết mà mình học trong trường vào công việc. Điều quan trọng phải biết tích lũy, áp dụng, học hỏi những kinh nghiệm từ người đi trước.

7. Kỹ năng quản lý thời gian

 Kỹ năng quản lý thời gian là kỹ năng quan trọng đầu tiên nếu bạn bắt đầu làm việc tại một môi trường thực tế chứ không còn là lý thuyết giảng đường. Bạn cần phải phân chia công việc để bố trí thời gian hợp lý, thời gian hoàn thành công việc, việc sếp giao gấp sẽ hoàn thành bao lâu… Tất cả mọi thứ bạn đều phải có mốc thời gian cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn, bố trí thời gian hợp lý.

 Sếp bạn sẽ vô cùng ưng ý với nhân viên biết cách quản lý thời gian một cách khoa học, không cần phải làm thêm giờ mà hiệu quả công việc cao.

 Trên đây là những bí quyết để có các kĩ năng cần thiết khi đi xin việc, hay ứng tuyển giáo viên tiếng anh. Hãy cùng tham khảo và bổ sung thêm cho mình để hoàn thiện các kĩ năng cần thiết trở thành một ứng viên tiềm năng nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: Mẫu cv chuẩn cho teaching enligsh in ha noi


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *