Thành ngữ tiếng anh liên quan đến âm nhạc


Đế giúp người học tiếp tục có thêm những kiến thức bổ ích về tiếng anh. Bài phuong phap hoc tieng anh hieu qua này Aroma xin chia sẻ các thành ngữ tiếng anh dùng trong lĩnh vực âm nhạc.

Hãy cùng tham khảo nhé.

thành ngữ tiếng anh liên quan đến âm nhạc

– and all that jazz: (thân thiện) và các điều tương tự khác và những việc giống như vậy

The beach is great there. They have sunbeds, tennis courts, boats for hire and all that jazz.

Bờ biển thật là đẹp. Họ có gường phơi nắng, sân quần vợt, thuyền để thuê và nhiều hơn nữa

– make a song and dance about something: tạo điều gì đó có vẻ quan trọng hơn mà nó thật sự như thế để mọi người chú ý về nó

There’s no need to make a song and dance about it. I only asked you to stay a little bit later this evening to help me finish the report.

Không có sự cần thiết để làm ồn ào về điều đó. Tôi chỉ muốn yêu cầu chị ở lại trễ một chút để giúp tôi hoàn tất bản báo cáo.

– change your tune: thay đổi ý định của bạn một cách hoàn toàn, đặc biệt bởi vì bạn biết nó sẽ mang đến cho bạn một thuận lợi

She changed her tune as soon as she heard the boss’s new plan for global business. So much for her ideals of keeping the company small, local and specialised!

Cô ta thay đổi ý định ngay khi cô ta nghe kế hoạch mới của Sếp về công ty toàn cầu. Ý của cô ta rất muốn giữ công ty ở dạng nhỏ, địa phương và chuyên môn!

– be music to someone’s ears: là cái gì đó mà ai đó rất vui lòng để nghe

After 18 hours in labour, the first cry of my first-born was music to my ears.

Sau 18 giờ trong phòng sanh, tiếng khóc đầu tiên của đứa con đầu lòng là tiếng nhạc trong tai tôi.

– face the music: chấp nhận sự phê phán hoặc hậu quả về điều gì mà bạn đã làm

When the corruption scandal broke the prime minister had to face the music and resign.

Khi vụ việc hối lộ vỡ lỡ người Thủ tướng phải nhận lỗi và từ chức.

Những kiến thức trên thật bổ ích, hãy cùng học và luyện tập sử dụng chúng trong văn viết và giao tiếp nhé. Ngoài ra, nếu bạn là người đi làm, mong muốn tìm cho mình một địa chỉ học tiếng anh để phục vụ cho công việc?

Hãy đến với trung tâm tiếng anh Aroma, nơi chuyên đào tạo tiếng anh dành riêng cho người đi làm. Với 100% học viên là người đi làm, đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, có trình độ cao, tận tâm với công việc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tiết học thú vị.

Bên cạnh đó, học viên còn được tiếp xúc với phương pháp học tiếng anh hiệu quả, tiên tiến, khoa học giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh trong một thời gian ngắn. Truy cập ngay trang web: http://aroma.vn/tieng-anh-cho-nguoi-di-lam/ để biết thêm chi tiết. Chúc các bạn học tốt.

Nội dung khác liên quan:

Chương trình học tiếng anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *