Học tiếng anh giao tiếp tại Sài Gòn


Một tầm nhìn để học tiếng Anh

học tiếng anh giao tiếp tại sài gòn

Khi bạn làm bất cứ một việc gì đó, bạn đều cần xác định cho mình mục đích rõ ràng, kể cả việc học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy. Mục đích ấy phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn. Vậy tầm nhìn là gì? Tầm nhìn là những gì bạn muốn mình trở thành trong tương lai, là câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi sẽ là ai trong vòng 5 năm hay 10 năm tới?” Đây là 1 bài viết chia sẻ về vai trò của tầm nhìn đối với việc học tiếng Anh, đặc biệt là đối với các bạn đang tìm kiếm cho mình một khoá học tiếng anh giao tiếp tại sài gòn . Người Sài Gòn thường rất quan tâm đến tính thực tiễn nhìn lại không hay nhìn xa, vì vậy tạo cho mình một tầm nhìn dài sẽ giúp con đường học tiếng Anh của bạn được lâu bền hơn.

Nếu bạn phải tạo ra một tầm nhìn cho mình, dù bạn là học sinh – sinh viên hay là người đi làm bạn đều cần hiểu rõ tầm nhìn được tạo nên từ đâu, và nếu bạn muốn tạo ra một tầm nhìn thì đây là những thành phần nhất định mà bạn phải tích vào nó để chắc chắn rằng những thành phần này sẽ xuất hiện trong bài phát biểu tạo ra tầm nhìn của bạn, và chúng giúp cho tầm nhìn này sẽ thành công. Hãy để tôi cho các bạn biết chúng là gì trong loạt bài viết về tầm nhìn để học tiếng Anh dành riêng cho cáchọc viên đang theo học lớp học tiếng anh giao tiếp tại sài gòn.

Công thức cho món ăn mang tên “tầm nhìn”

Thành phần thứ nhất tạo nên tầm nhìn ở đây là mục đích. Mục đích làm tầm nhìn có ý nghĩa. Mục đích đem đến ý nghĩa cho tầm nhìn. Tầm nhìn trả lời cho câu hỏi chúng ta đang đi đâu còn mục đích trả lời cho câu hỏi vì sao chúng ta đi đến đó. Và con người sẽ không liên tục bám đuổi tầm nhìn đi đến bất kì đâu nếu họ không biết rõ vì sao cần làm vậy. Việc đó đúng chứ? Nào , vì sao các bạn tiêu tiền? Vì sao bạn dành ngần ấy thời gian? Vì sao bạn tiêu tốn từng ấy năng lượng? Nếu bạn không biết vì sao, nếu bạn không có mục đích, không có mục tiêu thì bạn sẽ không thể theo đuổi đến cùng để thực hiện tầm nhìn của mình, bạn sẽ từ bỏ rất nhanh chóng một lúc nào đó trên đường đi. Vì sao? Bởi vì mục đích cho bạn lý do để tiếp tục đi tiếp, đạt đến tầm nhìn trọn vẹn.

Thành phần thứ hai của món ăn, mục tiêu – khi bạn có một tầm nhìn đúng đắn, thì nó giúp bạn định lượng được những mục tiêu của mình. Bởi vì mục tiêu, đem đến các thước đo cho tầm nhìn. Mục tiêu giữ cho tầm nhìn có tính thực tiễn. Nó giúp đo lường kết quả làm việc, chúng ta đang làm việc tốt hay chưa? Chúng ta đến đích chưa? Chúng ta đã đi được bao xa? Sớm nhất là khi nào chúng ta hoàn thành? Nào, bây giờ rất nhiều người ở đây sẽ rơi vào trường hợp sau. Và có một nghiên cứu về kỹ năng lãnh đạo như thế này. Một cậu bé đang ở sân sau chuẩn bị cho một bài tập về mục tiêu. Điều cậu ta làm là kéo sợi dây cung lại và bắn mũi tên bay đi. Bất cứ chỗ nào mũi tên bay đến, trên bảng phi tiêu, cậu ta lấy một cây bút nhớ và cậu ta vẽ ra một mục tiêu ngay chỗ đó. Bạn biết đấy, cậu ta cứ để mũi tên bay tự do kiểu như vây, và bất kì chỗ nào nó dừng lại, ông ta lại vẽ một mục tiêu. Và rồi bà mẹ xuất hiện. Khi nhìn thấy mọi mục tiêu được vẽ khắp trên hàng rào và bà nói rằng: “Này con yêu, đó không phải cách chúng ta luyện tập đặt mục tiêu đâu.” Nào, tôi biết hầu hết mọi người chỉ vẽ nên tầm nhìn ấy và bất thình lình nghĩ ra những mục tiêu họ muốn đạt được. Và họ hy vọng. Thế thôi. Tôi nói đúng chứ nhỉ?

Hãy để tôi nói với các bạn vài điều về hy vọng. Hy vọng không phải là một chiến thuật. Nhỉ. Vâng, chúng ta nói, chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ đến được đó, rồi chúng tôi hy vong mọi thứ sẽ xảy ra, chúng tôi hy vọng và hy vọng. Hy vọng không phải là một chiến thuật. Vậy là trong tầm nhìn của mình, bạn phải luôn có những mục tiêu đo đếm được để bạn biết mình đang ở đâu? Sự tiến triển của cả quá trình là như thế nào?

Nội dung khác liên quan:

Khóa học tiếng anh giao tiếp tại tphcm


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *