Học tiếng Anh có dễ không?


Học tiếng Anh có dễ không? Một trong số những thắc mắc phổ biến nhất của rất nhiều người đã và đang có ý định học môn ngoại ngữ này. Về cơ bản, mỗi khi chúng ta tiếp cận một ngoại ngữ mới thì đều có những khó khăn và bỡ ngỡ riêng, đôi khi là cảm giác quá chán nản khi chúng quá khó. Trên thực tế, tiếng Anh nói dễ thì là dễ mà nói khó thì là khó.

Học tiếng Anh có dễ không

Học tiếng Anh có dễ không

 

Học tiếng Anh có dễ không?

Đối với thắc mắc học Anh văn dễ hay không thì câu trả lời đó là vừa dễ vừa khó. Đối với những người biết cách học và nắm được các quy tắc của tiếng Anh thì sẽ cảm thấy học rất dễ dàng. Nhưng với những người không biết học sao cho đúng thì tiếng Anh thật sự quá khó.

Tiếng Anh quá khó

Sở dĩ nói tiếng Anh quá khó bởi chúng có những điểm khác biệt lớn với tiếng Việt và gây nên nhiều rắc rối cho người học. Cụ thể đó là:

– Sự ngược đời trong tiếng Anh. Một ví dụ đó là Hamburger đâu có miếng thịt xông khói “ham” nào đâu mà trong cấu tạo từ lại có. Hay như Pineapple là trái dứa, bản thân chúng chẳng liên quan gì tới cây thông pine hay quả táo apple cả mà chúng lại được ghép với nhau. Về cấu tạo từ của tiếng Anh thật sự quá phức tạp và quá khó để hiểu.

–  Tiếng Anh chẳng có quy luật nào cả khiến cho quá trình học thật sự mệt mỏi. Ví dụ như đi sau chữ C thường là “ei”: “receive”, “conceive”, “believe” hay “relieve” nhưng lại có những từ không có quy luật như “science” hay “weird”, và “seize”.

– Trật tự từ trong câu cũng đủ phức tạp. Ví dụ như “an interesting little book” và “a little interesting book” xét về ngữ pháp thì chúng không khác gì nhau nhưng cách dùng thứ nhất được dùng nhiều hơn và nghe hợp lý hơn.

– Phát âm rất rắc rối. Ví dụ như “Trough” thì đọc là “troff”, “rough” lại đọc là “ruff”, còn “bough” thì lại phát âm “bow” trong khi đó cách viết tương tự là “through” lại kêu là “throo”.

– Trọng âm là một trong những điều khiến người học cảm thấy đau đầu nhất. Khi nhấn trọng âm vào một âm khác thì ý nghĩa lại khác hoàn toàn. Ví dụ như:

I sent him a letter cách nói ngang thì chỉ là một câu trần thuật bình thường.

I sent him a letter nhấn vào âm I thì lại mang nghĩa là “Tôi” chính tôi là người gửi lá thư cho anh ta.

I sent him a letter nhấn vào âm “sent” có nghĩa là tôi đã gửi thư rồi, nhận được chưa thì tôi không rõ.

I sent him a letter nhấn vào âm “him” thì có nghĩa là tôi gửi cho “anh ta, chính anh ta” chứ không phải là ai khác.

I sent him a letter nếu nhấn vào “letter” thì có nghĩa là tôi gửi “thư” chứ không phải là một cái gì khác.

Và việc nghe trọng âm trong câu cũng đòi hỏi người học phải có một sự cố gắng và nỗ lực luyện tập không biết mệt mỏi.

– Từ đồng âm quá nhiều và khiến người nghe hoang mang.

– Âm câm trong từ cũng khiến chúng ta phải đau đầu.

Học tiếng Anh cũng rất dễ

Tuy tiếng Anh khó nhưng nếu biết cách học và đặc biệt bạn “yêu” nó thì bạn sẽ thấy rất dễ. Vì ngoài những bất quy tắc thì tiếng Anh cũng có những quy tắc học đơn giản và khá dễ nhớ.

Nói tiếng Anh cũng rất thú vị, nếu bạn luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ càng thêm thích thú và yêu thích bộ môn này hơn.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Anh có dễ không? Dễ hay khó tùy thuộc vào người học và cách tiếp cận của mỗi người. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả và thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *