Các câu thành ngữ về tiền bạc và tài chính


Bạn đang làm việc trong ngành tài chính? Bạn đang học tiếng anh chuyên ngành tài chính ,nếu vậy bạn nên tìm hiểu về các thành ngữ thường sử dụng khi nói về tiền bạc, cách làm giàu  sẽ  thú vị và cần thiết cho bạn đấy.

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa các câu thành ngữ mà trogn giao tiếp mọi người thường nói vui với nhau nhé, không chỉ giúp ích cho giao tiếp mà còn giúp việc học tiếng anh tài chính của bạn trở nên vui vẻ hơn rất nhiều.

Penny-pinching : có nghĩa là tiết kiệm tiền, hoặc mô tả một người không muốn chi tiêu tiền bạc.

A penny saved is a penny earned:  Điều này có nghĩa rằng không chi tiêu tiền là gần như giống như kiếm nó vì nó vẫn sẽ ở trong túi của bạn!

The best things in life are free: Một câu nói tương tự như là Tiền không phải là tất cả mọi thứ, nói cách khác tiền không thể mua được những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống, giống như tình yêu hay tình bạn, sức khoẻ.

Saving for a rainy day:  có nghĩa là dành dụm tiền cho tương lai, hoặc tiết kiệm tiền cho trường hợp khẩn cấp trogn tương lai

Penny wise, pound foolish: Biểu thức này mô tả một người cực kỳ cẩn thận về chi tiêu những khoản tiền nhỏ, nhưng bất cẩn khi nói đến các khoản tiền lớn.

A fool and his money are soon parted: Câu tục ngữ này nhắc nhở chúng ta rằng con người ngu ngốc không biết làm thế nào để giữ tiền của họ!

Early to bed and early to rise, makes a man healthy, wealthy and wis: Đây là một câu nói nổi tiếng của Benjamin Franklin, có nghĩa là nếu bạn đi ngủ sớm và dậy sớm, bạn có thể làm giàu!

Money doesn’t grow on trees:  có nghĩa rằng tiền không phải là dễ dàng có được. Các bậc cha mẹ thường xuyên nói với con cái của họ nếu họ luôn muốn mua những thứ!

Money talks:  Đây là một suy nghĩ trong cuộc sống hiện đại có nghĩa là tiền bạc là một thế lực mạnh mẽ, hay tiền bạc thứ bắt nguồn cho các sự việc phát sinh.

In for a penny, in for a pound: Câu tục ngữ này mang ý nghĩa rằng nếu bạn bắt đầu một cái gì đó bạn cũng có thể hoàn thành nó, ngay cả khi bạn phải dành nhiều nỗ lực hơn bạn mong đợi. Ý nghĩa ban đầu là nếu hình phạt là như nhau, người ta sẽ phạm tội mà có thể đem lại lợi nhuận lớn nhất cho họ.

Trên đây là những câu thành ngữ có thể coi là thành ngữ  tiếng anh chuyên ngành tài chính, nói về tiền bạn rất hài hước. Bạn có thể coi là triết lý sống hoặc đơn giản là sử dụng chúng trong các tình huống thực tế, hoặc nói vui giữa các đồng nghiệp với nhau.

Tham khảo thêm:

Từ vựng tiếng anh tài nguyên và năng lượng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *