Bài luận tiếng Anh về lợi ích của thể thao


Thể thao là một chủ đề thú vị và cũng khá dễ học. Nhưng viết bài luận tiếng Anh về lợi ích của thể thao thì lại tương đối khó đòi hỏi các bạn học tiếng Anh phải nắm được từ vựng liên quan về sức khỏe khi luyện tập thể dục thể thao. Những lợi ích sức khỏe, lợi ích tinh thần về thể thao là nhóm từ mới khá khó học và không phải ai cũng biết cách vận dụng.

Bài luận tiếng Anh về lợi ích của thể thao

Bài luận tiếng Anh về lợi ích của thể thao

Vì vậy, khi viết luận về lợi ích của thể thao các bạn nhất thiết phải nắm chắc được từ vựng chủ điểm này và các từ vựng liên quan khác. Các từ vựng và cấu trúc câu cũng phải có sự gắn kết và liền mạch với nhau giúp bài viết trở nên có hồn hơn, mượt mà dễ đọc và hay hơn.

Để giúp các bạn có được những ý tưởng cho bài luận của mình với chủ điểm lợi ích thể thao, ngay sau đây sẽ là những bài mẫu hay nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Mẫu bài luận tiếng Anh về lợi ích của thể thao

Những bài mẫu này khá đơn giản, các bạn nên chú ý tới cách hành văn, cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng cụ thể trong từng bài để có được những ý tưởng mới cho bài luận Anh văn của mình nhé!

Bài 1:

Sport consists of many different sports such as athletics, swimming, soccer, shuttlecock, etc. Each sport gives us different benefits. For example, athletics makes us more independent, persistent, determined. Meanwhile, football, the king sport trains us the teammate, flexibility and strength. Swimming give us a well-building, increase height and train ourselves survival skills needed in some risky situations. In general, when we play a sport, we will make ourselves a healthy body, some necessary skills. In particular, when we have the passion for a certain sport, when playing it, we will feel comfortable, satisfy the passion. There are a lot of people who have made money by persevering in pursuing their sports dreams, such as the Messrs. Messi, Ronaldo, … In addition, sports also bring people together because it has no boundary, distinction of age, religion, skin color. The best example is that we can see thousands of spectators sitting in the stands cheering for the team that they love. They shouted the name of the player and the team, raise the banner slogans, express the spirit of winning.In conclusion, sports bring a lot of benefits, right? Let’s take up our sport habits and find out for ourselves a favorite sport.

Dịch:

Thể thao gồm nhiều môn khác nhau như điền kinh, bơi lội, đá bóng, đá cầu,… Mỗi môn thể thao lại mang đến cho chúng ta những lợi ích khác nhau. Ví dụ như môn điền kinh, nó khiến ta trở lên độc lập, kiên trì, bền bỉ. Trong khi đó, bóng đá, môn thể thao vua lại rèn cho ta tính đồng đội, sự dẻo dai và sức mạnh. Bơi lội lại rèn luyện cho chúng ta một thân hình cân đối, tăng chiều cao và luyện cho mình kĩ năng sinh tồn cần thiết trong tình huống nguy cấp. Nhìn chung, khi ta chơi một môn thể thao nào đó, ta sẽ rèn cho mình một cơ thể khỏe mạnh, những kĩ năng cần thiết. Đặc biệt, khi ta có niềm yêu thích dành cho một môn thể thao nào đó, khi chơi nó, ta sẽ cảm thấy thỏa mái, thỏa niềm đam mê. Đã có rất nhiều người đã kiếm ra tiền nhờ kiên trì theo đuổi ước mơ thể thao của mình như Hà Ánh Viên, Messi, Ronaldo,… Ngoài ra, thể thao còn đem con người ta lại gần nhau bởi nó không có biên giới, không phân biệt độ tuổi, tôn giáo, màu da. Ví dụ rõ nhất là ta có thể thấy hàn ngàn khán giả ngồi trên khán đài cùng cổ vũ cho đội bóng mà mình yêu thích. Họ reo hò tên cầu thủ, đội tuyển, giơ cao những băng rôn khẩu hiệu thể hiện tinh thần quyết thắng. Như vậy, thể thao mang đến rất nhiều lợi ích phải không nào? Chúng ta hãy hình thành cho mình thói quen thể dục thể thao và tìm ra cho mình một môn thể thao yêu thích nhé.

Bài 2:

Sport has long been regarded as a magic medicine to keep the body healthy and the mind relaxing. It brings us a lot of great benefits that not everyone all knows. First, regular exercises help to have a healthy body. We become more and more flexible, muscles get more toned and at the same time volume of lungs is expanded, helps us circulate the trachea more easily. Second, exercises also help us to relax mind. For example, when you walk in the morning, you can watch the dawn on the city. How romantic it is! We can connect with the nature, observe and feel the beauty of the flowers, the green trees, listen to the birds chirping. Last but not least, exercises also help us be closer to the other around. Most of the time on day everyone is busy with work, has very little time for exchange with other. This is a good opportunity to meet and make friends, strengthen neighborhood relationships. With these previous benefits, sports have played a very important role in one’s life. Let’s take up one of the sports to keep our body healthy and relaxed.

Dịch:

Thể thao từ lâu đã được coi là một thứ thần dược giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tâm hồn thư thái. Nó mang đến cho chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn mà không phải ai cũng đều biết đến. Đầu tiên, tập thể dục đều đặn sẽ giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta ngày càng dẻo dai, các cơ bắp ngày một trở nên săn chắc, đồng thời thể tích lá phổi được mở rộng giúp ta lưu thông khí quản dễ dàng hơn. Thứ hai, tập thể dục còn giúp cho chúng ta thư thái. Ví dụ, khi đi bộ vào buổi sáng, ta có thể ngắm nhìn bình minh lên trên thành phố, thật là thơ mộng làm sao. Ta hòa mình giao cảm với thiên nhiên, quan sát và cảm nhận vẻ đẹp của những nhành hoa, cái cây bên đường, lắng nghe tiếng chim ríu rít. Cuối cùng nhưng chưa phải tất cả, tập thể dục giúp ta gần gũi với những người xung quanh. Hầu hết thời gian trong ngày của mọi người đều bận rộn với công việc, rất hiếm thời gian giao lưu. Đây là cơ hội tốt để gặp gỡ và kết bạn, tăng cường mối quan hệ hàng xóm láng giềng. Với những lợi ích trên, thể thao đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Mỗi chúng ta hãy chăm tập thể thao hơn để rèn luyện cơ thể luôn khỏe mạnh và tâm hồn thư thái.

Bài 3:

Playing sport is necessary because it brings about physical strength and mental power to the person involved in this on regular basis. Outdoor sports such as football, cricket, volleyball, hockey, running, etc help in improving physical health and mental fitness. However, some indoor games and sports like brain games, chess, Sudoku, etc improve mental power and concentration level.

Sports and games are very beneficial to us as they teach us punctuality, patient, discipline, teamwork and dedication. Being involved in the sports activities helps us in getting protected with numerous diseases such as arthritis, obesity, heart problems, diabetes, etc.

It teaches us to go ahead in life by removing all the weaknesses. It makes us bold and gives the feeling of happiness by reducing the occurrence of anxiety and angry. It makes us physically fit and be mentally comfort, which we can easily deal with all the problems.

Dịch:

Thể thao thực sự cần thiết vì nó mang lại sức khỏe và trí tuệ cho người khi họ tham gia vào những hoạt động này. Những hoạt động ngoài trời như đá bóng, cricket, bóng chuyền, khúc côn cầu, chạy……..giúp cải thiện thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, một số môn trong nhà như những trò trí tuệ, cờ, Sudoku,… lại giúp tăng sự tập trung.

Thể thao và những trò chơi rất có ích với chúng ta vì chúng dạy chúng ta về sự đúng giờ, kiên nhẫn, kỷ luật, đồng đội và sự cống hiến. Tham gia vào các hoạt động thể thao bảo vệ chúng ta khỏi một số bệnh như viêm khớp, béo phì, tim mạch, tiểu đường….

Nó dạy chúng ta phải tiến lên phía trước và bỏ qua những điểm yếu. Nó làm cho chúng ta trở nên dũng cảm, mang đến niềm vui bằng việc xóa bỏ nỗi buồn hay giận giữ. Thể thao giúp chúng ta khỏe mạnh và thoải mái tinh thần làm cho chúng ta cũng sẽ giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn.

Chúc các bạn luyện viết luận tiếng Anh thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *