Trung tâm học tiếng anh


Ai cũng biết rằng vai trò của việc tự học trong công cuộc chinh phục tiếng Anh đóng vai trò cực kì quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có đủ quyết tâm, sự nhẫn nại và tính tự kỉ luật để có thể duy trì thói quen tự học của bản thân, dù cho chỉ là mỗi ngày học một ít, mưa lâu thấm dần. Nguyên nhân một phần cũng vì chúng ta không có một phương pháp và kế hoạch tự học đúng đắn, nên từ đó, mất dần đi động lực và hứng thú để theo đến cùng.

Vậy phải làm sao để giải quyết chuyện này? Tại sao không học một khóa học ở các trung tam hoc tieng Anh, như thế sẽ dễ dàng hơn không?

Một số người cho rằng việc học tiếng Anh ở các trung tâm sẽ đem lại kết quả cao, nếu như chúng ta có thể theo đến cùng. Nhưng trên thực tế, đại bộ phận người học tiếng Anh ở Việt Nam đều thiếu sự chủ động trong học tập. Rõ ràng họ muốn rất muốn nâng cao tiếng Anh của mình, nhưng khi đến các trung tâm học tiếng Anh, thì lại luôn đặt mình ở thế bị động, giáo viên dạy gì học nấy. Có thể người học vẫn còn thiếu tự tin với trình độ của mình mà sợ sai nên không dám nói, thậm chí e ngại việc mở miệng chủ động hỏi giáo viên (nhất là với giáo viên bản xứ) trước khi mình được hỏi. Như thế chính chúng ta đã tự làm lãng phí cơ hội của mình.

Nhớ rằng các trung tâm học tiếng Anh là nơi cho ta sự định hướng về chương trình học, bắt đầu ra sao, học như thế nào. Ngoài ra, đó cũng là cơ hội cho chúng ta gặp các bạn cùng học để thực hành nghe nói và được các giáo viên hướng dẫn cách tiếp thu kiến thức mới một cách hiệu quả nhất. Nhưng thứ cần học đều có sẵn trong sách, nên nếu chúng ta không chủ động nói ra điều ta muốn biết thêm xung quanh nó, giáo viên sẽ không biết mà cung cấp cho chúng ta. Do đó, học ở các trung tâm cũng chính là tự học, phải tận dụng cơ hội để được học thêm cái mới, để biến những kiến thức được dạy thành kiến thức của riêng mình và áp dụng vào thực tế.

Dù ở trung tâm học tiếng Anh hay tự học ở nhà, yếu tố quyết định chính là tìm ra được phương pháp học đúng đắn. Như vậy ta mới có thể xây dựng một lộ trình học tiếng Anh riêng cho mình, nhằm tăng sự hứng thú trong việc học, để có thể theo đuổi nó đến cùng mà không gặp phải chướng ngại gì. Nếu có điều kiện học ở các trường lớp tiếng Anh chính quy, bạn cũng nên kết hợp nó với việc tự học thêm tại nhà. Còn nếu không có điều kiện đến các trung tâm, bạn cũng đừng ngại gặp các tư vấn viên ở đó để hỏi thăm về một chương trình học Anh văn hiệu quả.

Chúc bạn may mắn!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *