Bài luận tiếng anh sở thích nuôi chim cảnh


Nuôi chim cảnh là một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Tuy nhiên, thú vui này đòi hỏi người chơi phải có nhiều phẩm chất nhất định. Hãy cùng Aroma đến với bài luận tiếng anh về sở thích nuôi chim cảnh để xem xem những phẩm chất đó là gì nhé.

so-thich-nuoi-chim-canh

Bài luận tiếng anh sở thích nuôi chim cảnh

In the hustle and bustle of modern life, we will be more relaxed if we can enjoy the bird singing every morning. Many people have taken up this elegant interest, but it is important to know how to enjoy.

Bird players are often very delicate, which is reflected in how to choose birds. Bird enthusiasts usually rely on singing, dancing, and agile moving to evaluate a bird.

Each bird has unique singing voices that perhaps only the bird player can recognize, such as the crayon will have melodious voice, white eys with gentle voice.

Criteria for evaluating the voice of each bird are different, a spotted dove must have three kinds of voice call, war, ring;

Besides, bird players also have to be very delicate when just looking through the color, wingspan, mines, or rostrum … to know the value of each bird.

Breeding birds need to be meticulous and persistent because birds want to sing or be cared very carefully with food, sunbathing or suitable domestication for each bird species.

For bird’s food, it is not just about buying ready-to-eat bird feed; it also requires the preparation of powdered food made from ingredients such as rice flour, grass, eggs, peanuts, and iron along with some medicines to make the birds have a better voice.

In order to have a bird with a good voice, it takes two years and a lot of persistence everyday. Birds often mimic the sounds around very quickly, so bird players often gather together, set birds nest next to each other so that they mimic the singing of each other.

Another difficulty in the process of raising birds is to care for birds without sickness, broken wings, loss of singing when the weather is erratic. Each year a bird moults once, and usually in the rainy season. During this moulting, the health of the birds will be very weak, so this time it is necessary to have a special care system of food and water for birds.

In addition to nurturing birds, it is important to select suitable cages for each bird. It is advisable to choose bamboo cages with large, wide size to avoid feathering, scratching the skin. However, it is not advisable to choose too wide cages because the birds will be shy and hard to domesticate. With new birds brought to the cage, there should be a curtain which is slowly opened until the bird is brave.

Bài dịch tiếng việt

Giữa guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, chắc hẳn ta sẽ thấy thư giãn hơn nếu được thả hồn theo tiếng chim hót vào mỗi sớm mai. Nhiều người đã tìm đến thú chơi chim cảnh tao nhã này, nhưng chơi cũng phải biết cách.

Người chơi chim cảnh thường rất tinh tế, điều này thể hiện qua cách chọn chim. Người đam mê chim cảnh thường căn cứ vào giọng hót, cách nhảy, cách chuyền uyển chuyển để đánh giá một con chim.

Mỗi loài chim có giọng hót đặc trưng mà có lẽ chỉ người chơi chim mới nhận ra được, ví như chim họa mi sẽ có giọng hót lảnh lót, vành khuyên với giọng nhẹ nhàng.

Tiêu chí để đánh giá tiếng hót của mỗi loài cũng khác nhau, ví dụ với chim gáy thì tiếng hót phải đủ ba loại tiếng gáy gọi, gáy trận, chu.

Không những vậy, người chơi chim cũng phải rất tinh tế khi chỉ cần nhìn qua màu lông, cách sải cánh, hay mỏ,… là biết được giá trị của từng con.

Nuôi chim cảnh rất cần tính tỉ mỉ và kiên trì bởi muốn chim hót hay thì phải chăm sóc cực kì kĩ lưỡng từ khâu thức ăn, tắm nắng hay cách thuần dưỡng cũng phải phù hợp với từng loại chim.

Về thức ăn cho chim, không đơn thuần chỉ là mua cám ăn sẵn cho chim mà phải chế thêm thức ăn bột được pha chế tỉ mỉ từ những nguyên liệu như bột gạo, bông cỏ, trứng gà, lạc, chất sắt cùng với một số loại thuốc để chim có giọng hót hay hơn.

Để thuần được một con chim có giọng hót hay, người chơi chim phải cần ít nhất 2 năm, phải kiên trì từng ngày. Chim có thể bắt chước những âm thanh xung quanh rất nhanh, nên những người chơi chim thường tụ họp tại một nơi nào đó, treo lồng chim cạnh nhau để chúng bắt chước giọng hót của nhau.

Cái khó nữa trong quá trình nuôi chim là cách chăm sóc sao cho chim không bị bệnh, gãy cánh, làm mất giọng hót khi thời tiết thất thường. Mỗi năm chim thay lông một lần, và thường sẽ vào mùa mưa. Trong thời gian thay lông này, sức khỏe chim sẽ rất yếu, vì vậy thời gian này cần có một chế độ chăm sóc đặt biệt về thức ăn, nước uống cho chim.

Ngoài việc nuôi dưỡng chim cảnh, thì việc chọn lồng phù hợp với từng loại chim cũng rất quan trọng. Nên chọn loại lồng tre với kích thước cao, rộng để tránh việc gãy lông chim, xây xước da. Tuy nhiên cũng không nên chọn loại lồng rộng quá vì chim sẽ nhát và khó thuần. Với chim mới đem về nuôi nên có áo lồng, áo lồng sẽ từ từ được mở ra khi chim đã bạo dạn.

Bạn có phải là người thích nuôi chim cảnh? Bạn có quan tâm đến sở thích này không? Hi vọng, với bài luận sở thích bằng tiếng anh nuôi chim cảnh Aroma đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sở thích này.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *