Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Politeness in english


Trong giao tiếp ứng xử, yếu tố lịch sự được đề cao thể hiện tinh thần văn hóa. Tuy nhiên, cách để bạn thể hiện trong mỗi trường hợp không giống nhau từ cách chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, … Vậy làm thế nào để bạn ứng xử một cách lịch sự nhất? Hãy cùng aroma tìm hiểu tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Politeness in english sau đây nhé!

Tai-lieu-hoc-tieng-anh-giao-tiep-theo-chu-de-politeness-in-english

Politeness in english là tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề cần thiết?

Politeness in english chính là tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề hàng ngày. Càng chủ điểm mà Politeness in english đề cập đều hướng đến cuộc sống thực tế đem lại cho người học hứng thú để tìm hiểu và trải nghiệm từ những điều đơn giản nhất. Bạn sẽ được tìm hiểu cách giao tiếp lịch sự khi chào hỏi, tạm biệt, cảm ơn, xin lỗi,…

Bên cạnh đó, Politeness in english cũng hướng dẫn cho bạn cách ứng xử sao cho lịch sự hơn dù là khi bạn muốn từ chối, sử dụng câu điều kiện, …

Trong tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Politeness in english, bạn sẽ được tìm hiểu các chủ điểm sau:

 • Saying Hello!
 • Greeting someone you haven’t seen for a while
 • Saying Goodbye!
 • Saying Thank You!
 • Accepting Thanks
 • I’m sorry vs. Excuse Me
 • Requests
 • How to sound more polite
 • The weather
 • Conditionals
 • Beating about the bush
 • Negative politeness
 • Disagreeing politely
 • Other phrases used to express politeness

Một số câu chào hỏi lịch sự trong Politeness in english

Sau đây aroma xin giới thiệu đến bạn một số mẫu câu trong tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề Politeness in english dùng đề chào hỏi và trả lời một cách lịch sự nhưng cũng không kém phần thân thiết:

Greeting (chào hỏi) Answer (trả lời)
How do you do? – Chào. How do you do? – Chào.
Hello! How are you? – Chào! Cậu khỏe không? Fine, thank you./ Very well, thank you. – Khỏe, cảm ơn cậu./ Rất tốt, cảm ơn cậu.
Hi! How are things?/ Are you OK?/ How are you doing?/ How is everything? – Chào! Mọi việc thế nào?/ Cậu ổn chứ?/ Dạo này cậu thế nào?/ Mọi thứ thế nào? Yeah, fine./ Not too bad, thanks./ Not so good. / So so. – Ừ, tốt./ Không quá tệ, cảm ơn cậu./ Không tốt lắm./ Tàm tạm.
Nice to meet you. – Rất vui được gặp cậu. Nice to meet you too./ It’s nice to meet you as well. – Tôi cũng rất vui được gặp cậu./ Thật vui được gặp cậu.
Good morning./ Good morning Sir./ Good morning Madam./

Good afternoon./ Good evening. – Xin chào./ Xin chào ngài./ Xin chào bà./ Xin chào. (Chào buổi chiều.)/ Xin chào. (Chào buổi tối.)

It’s a pleasure to meet you./ Pleased to meet you. – Hân hạnh được gặp anh (cô)./ Thật hân hạnh được gặp anh (cô).
Good to see you again. / Nice to see you again. / I’m pleased to see you. / I’m happy to see you. – Thật vui khi gặp lại cậu./ Rất vui được gặp lại cậu./ Tôi rất vui khi gặp cậu./ Tôi rất hạnh phúc khi gặp cậu. Pleased to see you too. – Tôi cũng rất vui được gặp cậu.
What’s up? – Sao thế? Really busy, thanks, and you?/ Oh, not much, and you?/ Oh, same old same old. How about you? – Thực sự bận, cảm ơn cậu, còn cậu thì sao?/ Ồ, không quá mức, còn cậu thì sao?/ Ồ, không có gì mới. Còn cậu thì sao?
How are you doing? – Dạo này cậu thế nào? I’m alright, and you? – Tôi ổn, còn cậu?
Hey Peter, how have you been? – Này Peter, cậu thế nào rồi? Very well, thank you. And you? – Rất tốt, cảm ơn cậu. Còn cậu?
How have you been? – Cậu thế nào rồi? Pretty good. – Quá tốt.
Hi Peter, what have you been up to? – Chào Peter, dạo này cậu làm gì? Nothing much. – Không có gì nhiều.
It’s been a long time. How are you man? – Một thời gian dài rồi. Cậu thế nào rồi, chàng trai? I’m doing well. – Tôi vẫn tốt.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề này? >>> Download Politeness in english ngay nhé!

Như bạn thấy, Politeness in english là một tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề vô cùng hữu ích. Aroma tin rằng bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức tiếng Anh bổ ích!

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *